[Vật lí 12] Mối quan hệ giữa số nguyên tử và khối lượng trong phản ứng hạt nhân

B

bolide93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình về phần mối quan hệ giữa N và m trong phản ứng hạt nhân tạo ra các tia phóng xạ....
Mình được biết thì trong một phản ứng : X--->Y + anfa/ thì khối lượng của hạt nhân ko được bảo toàn do độ hụt khối của chúng , vậy còn số nguyên tử (N) , đại lượng này có bảo toàn ko, nó có liên hệ gì với m ?
 
P

pisces.uirgo

N= m/A * NA ( NA= 6.02* 10^23 )
.........................................................!
 
H

heart_sentiment_93

giúp mình về phần mối quan hệ giữa N và m trong phản ứng hạt nhân tạo ra các tia phóng xạ....
Mình được biết thì trong một phản ứng : X--->Y + anfa/ thì khối lượng của hạt nhân ko được bảo toàn do độ hụt khối của chúng , vậy còn số nguyên tử (N) , đại lượng này có bảo toàn ko, nó có liên hệ gì với m ?
có thay đổi:Vì N=(m/M).6,02.10^23=(m/A.).6,02.10^23...mà M thay đổi nên....số nguyên tử N cũng thay đổi
nhân đây cho mình hỏi luôn là :Trong quá trình phóng xạ ,số lượng hạt nhân phân huỷ giảm đi với thời gian t theo quy luật nào
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom