[Vật Lí 12] Mấy câu lý thuyết môn lý kha' hay giup minh với (vua thi thử TN tỉnh Bắc Ninh)

H

hocthat1991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1:
trong quá trình phóng thanh ở sân trường, bộ phận nào dưới dây gần tai nhất trong việc tái tạo âm thanh truyền đến tai
A. Loa
B. Dây dấn tín hiệu
C. Máy tăng âm
D. Micro

Câu 2:
một vành bánh xe không trượt trên mặt phẳng ngang, điều nào dưới đây là đúng khi nói về vận tốc của các điểm trên bánh xe so với đất
A. Vận tốc của điểm cao nhất bằng 2 lần vận tốc của tâm vành bánh xe
B. vận tốc tại điểm trên vàng bánh xe ngang qua tâm bằng vận tốc tại tâm
C. Vận tốc của điểm cao nhất bằng vận tốc của điêm tâm vành bánh xe
D. vận tốc của điểm tiếp xúc với mặt ngang bằng vận tốc của tâm vành bánh xe

Cau 3:
Dưới tác dụng của 1 ngẫu lực, vật rắn có trục quay cố định sẽ
A. quay quanh trục đó nếu momen ngẫu lực đủ lớn
B. có thể quay quanh trục qua trọng tâm vuông góc với mặt phẳng ngẫu lực
C. quay nhanh dần đều
D. Quay đều

Câu 4:
sóng điện từ dùng trong thông tin vệ tinh là sóng thường có tính chất nào dưới đây?
A. Sóng có năng lượng thấp
B. Sóng có tần số cao
C. Sóng có bước sóng dài
D. Sóng có tần số cao mang theo các tín hiệu truyền thông (âm thanh, hình ảnh)

Câu 5:
Hiện tượng cộng hưởng dao động cơ học khác với hiện tượng cộng hưởng các dao động điện ở đặc điểm nào dưới đây
A. Tan số riêng bằng tần số cưỡng bức
B. Cộng hưởng có thể quan sát trực tiếp được
C Biên độ dao động cưỡng đạt giá trị cực đại
D. Cộng hưởng cơ chịu ảnh hưởng rõ nét bởi lực cản, cộng hưởng điện chịu ảnh hưởng rõ nét bởi điện trở trong mạch

Câu 6:
1 con lắc đơn được kích thích dao động với biên đọ góc Ao =0,05(rad). Trong quá
trình dao động, lực cản không đổi tác dụng lên con lắc luôn bằng 1/1000 trọng lượng của nó. Số lần con lắc qua vị trí cân bằng từ lúc thả vật đến lúc dùng hẳn là
A.25
B.50
C.75
D.100
 
O

onepiecea1

1=c theo tui là thế còn lại chiu. ..............................................TT_TT
 
T

thangtd

1a 3a 4d 5d còn 2 6 thì giải thích hộ cái
cau 2 thấy chả câu nào đúng cả
Còn câu 6 thi mình không hiểu lắm Theo mình biết thì con lắc đơn không phụ thuộc vào khối lươngh cua vật nên cái câu luc cản =1/1000 trọng lượng ko biết dùng thế nào
 
M

mutsushin

Câu1:
trong quá trình phóng thanh ở sân trường, bộ phận nào dưới dây gần tai nhất trong việc tái tạo âm thanh truyền đến tai
A. Loa
B. Dây dấn tín hiệu
C. Máy tăng âm
D. Micro

Câu 4:
sóng điện từ dùng trong thông tin vệ tinh là sóng thường có tính chất nào dưới đây?
A. Sóng có năng lượng thấp
B. Sóng có tần số cao
C. Sóng có bước sóng dài
D. Sóng có tần số cao mang theo các tín hiệu truyền thông (âm thanh, hình ảnh)


Câu 5:
Hiện tượng cộng hưởng dao động cơ học khác với hiện tượng cộng hưởng các dao động điện ở đặc điểm nào dưới đây
A. Tan số riêng bằng tần số cưỡng bức
B. Cộng hưởng có thể quan sát trực tiếp được
C Biên độ dao động cưỡng đạt giá trị cực đại
D. Cộng hưởng cơ chịu ảnh hưởng rõ nét bởi lực cản, cộng hưởng điện chịu ảnh hưởng rõ nét bởi điện trở trong mạch
 
Last edited by a moderator:
H

huyenpro167

trong quá trình phóng thanh ở sân trường, bộ phận nào dưới dây gần tai nhất trong việc tái tạo âm thanh truyền đến tai
A. Loa
B. Dây dấn tín hiệu
C. Máy tăng âm
D. Micro

Câu 2:
một vành bánh xe không trượt trên mặt phẳng ngang, điều nào dưới đây là đúng khi nói về vận tốc của các điểm trên bánh xe so với đất
A. Vận tốc của điểm cao nhất bằng 2 lần vận tốc của tâm vành bánh xe
B. vận tốc tại điểm trên vàng bánh xe ngang qua tâm bằng vận tốc tại tâm
C. Vận tốc của điểm cao nhất bằng vận tốc của điêm tâm vành bánh xe
D. vận tốc của điểm tiếp xúc với mặt ngang bằng vận tốc của tâm vành bánh xe

Cau 3:
Dưới tác dụng của 1 ngẫu lực, vật rắn có trục quay cố định sẽ
A. quay quanh trục đó nếu momen ngẫu lực đủ lớn
B. có thể quay quanh trục qua trọng tâm vuông góc với mặt phẳng ngẫu lực
C. quay nhanh dần đều
D. Quay đều

Câu 4:
sóng điện từ dùng trong thông tin vệ tinh là sóng thường có tính chất nào dưới đây?
A. Sóng có năng lượng thấp
B. Sóng có tần số cao
C. Sóng có bước sóng dài
D. Sóng có tần số cao mang theo các tín hiệu truyền thông (âm thanh, hình ảnh)

Câu 5:
Hiện tượng cộng hưởng dao động cơ học khác với hiện tượng cộng hưởng các dao động điện ở đặc điểm nào dưới đây
A. Tan số riêng bằng tần số cưỡng bức
B. Cộng hưởng có thể quan sát trực tiếp được
C Biên độ dao động cưỡng đạt giá trị cực đại
D. Cộng hưởng cơ chịu ảnh hưởng rõ nét bởi lực cản, cộng hưởng điện chịu ảnh hưởng rõ nét bởi điện trở trong mạch

Câu 6:
1 con lắc đơn được kích thích dao động với biên đọ góc Ao =0,05(rad). Trong quá
trình dao động, lực cản không đổi tác dụng lên con lắc luôn bằng 1/1000 trọng lượng của nó. Số lần con lắc qua vị trí cân bằng từ lúc thả vật đến lúc dùng hẳn là
A.25
B.50
C.75
D.100[/QUOTE]
tớ hay làm sai lắm thông cảm..ha ha
 
B

binh.kid

Câu 6:
1 con lắc đơn được kích thích dao động với biên đọ góc Ao =0,05(rad). Trong quá
trình dao động, lực cản không đổi tác dụng lên con lắc luôn bằng 1/1000 trọng lượng của nó. Số lần con lắc qua vị trí cân bằng từ lúc thả vật đến lúc dùng hẳn là
A.25
B.50
C.75
D.100[/QUOTE]
Lời giải:
Áp dụng ĐL bảo toàn NL,thì độ giảm Nl trong 1 chu kỳ:
[TEX]\Delta E=1/2.mgl.(\alpha^2_0 - \alpha^2_1)=4.\alpha_0.l.F_c[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]1/2.mgl.(\alpha_0 - \alpha_1).(\alpha_0+\alpha_1)=4.\alpha_0.l.\frac{mg}{1000} [/tex]
\Leftrightarrow [TEX]mgl.\alpha_0.\Delta \alpha =4.\alpha_0.l.\frac{mg}{1000}[/TEX]
vậy:
[TEX]\Delta \alpha =\frac{4}{1000}[/TEX]
\Rightarrow Số chu kỳ:[TEX]n=\frac{\alpha_0}{\Delta \alpha}=12,5[/TEX]
Một chu kỳ vật qua VTCB 2 lần .
vậy ĐA=25vlần!
============
P/s:Tặng huyenp167!:)) :)) :)) :))
Đánh mất 0,5h.@-)@-)@-)@-)@-)
 
D

duchautam

Hai mũi nhọn S1, S2 cách nhau 8cm gắn vào đầu một cần rung có tần số f = 100Hz, đặt chạm nhẹ vào mặt một chất lỏng. Vận tốc truyền sóng trên mặt chất lỏng v = 0,8m/s. Hai nguồn S1, S2 dao động theo phương thẳng đứng s1 = s2 = acoswt. Biết phương trình dao động của điểm M1 trên mặt chất lỏng cách đều S1, S2 một khoảng d = 8cm. Tìm trên đường trung trực S1, S2 một điểm M2 gần M1 nhất và dao động cùng pha với M1.
A - M1M2 = 0,2cm; M1M'2 = 0,4cm.
B - M1M2 = 0,91cm; M1M'2 = 0,94cm.
C - M1M2 = 9,1cm; M1M'2 = 9,4cm.
D - M1M2 = 2cm; M1M'2 = 4cm.
tiện thể mấy bạn giải giúp nha
 
H

huyenpro167

Câu 6:
1 con lắc đơn được kích thích dao động với biên đọ góc Ao =0,05(rad). Trong quá
trình dao động, lực cản không đổi tác dụng lên con lắc luôn bằng 1/1000 trọng lượng của nó. Số lần con lắc qua vị trí cân bằng từ lúc thả vật đến lúc dùng hẳn là
A.25
B.50
C.75
D.100
Lời giải:
Áp dụng ĐL bảo toàn NL,thì độ giảm Nl trong 1 chu kỳ:
[TEX]\Delta E=1/2.mgl.(\alpha^2_0 - \alpha^2_1)=4.\alpha_0.l.F_c[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]1/2.mgl.(\alpha_0 - \alpha_1).(\alpha_0+\alpha_1)=4.\alpha_0.l.\frac{mg}{1000} [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]mgl.\alpha_0.\Delta \alpha =4.\alpha_0.l.\frac{mg}{1000}[/TEX]
vậy:
[TEX]\Delta \alpha =\frac{4}{1000}[/TEX]
\Rightarrow Số chu kỳ:[TEX]n=\frac{\alpha_0}{\Delta \alpha}=12,5[/TEX]
Một chu kỳ vật qua VTCB 2 lần .
vậy ĐA=25vlần!
============
P/s:Tặng huyenp167!:)) :)) :)) :))
Đánh mất 0,5h.@-)@-)@-)@-)@-)[/QUOTE]
ùm thank ông tặng tui!! nhưng mà tui chưa hỉu mấy !mai giảng phátnha!!
 
B

binh.kid

Hai mũi nhọn S1, S2 cách nhau 8cm gắn vào đầu một cần rung có tần số f = 100Hz, đặt chạm nhẹ vào mặt một chất lỏng. Vận tốc truyền sóng trên mặt chất lỏng v = 0,8m/s. Hai nguồn S1, S2 dao động theo phương thẳng đứng s1 = s2 = acoswt. Biết phương trình dao động của điểm M1 trên mặt chất lỏng cách đều S1, S2 một khoảng d = 8cm. Tìm trên đường trung trực S1, S2 một điểm M2 gần M1 nhất và dao động cùng pha với M1.
A - M1M2 = 0,2cm; M1M'2 = 0,4cm.
B - M1M2 = 0,91cm; M1M'2 = 0,94cm.
C - M1M2 = 9,1cm; M1M'2 = 9,4cm.
D - M1M2 = 2cm; M1M'2 = 4cm.
tiện thể mấy bạn giải giúp nha
Cha ông ĐL !
Biết roài hỏi lắm thế!
ta có:[TEX]M_1M_2=sqrt{8,8^2-4^2}-sqrt{8^2-4^2}=...[/TEX]
[TEX]M_1M_2'= sqrt{8^2-4^2}-sqrt{7,2^2-4^2}=....[/TEX]
 
Top Bottom