Vật lí Vật lí 12. Mấy bác cao thủ giúp em với

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
25
Hà Nam
FB_IMG_1469934914522.jpg
a)
Ta có: Khi 2 vật dao động trên cùng một quỹ đạo thì khoảng cách giữa chúng là hiệu 2 dđđh của chúng, gọi là $x_{MN}$ với $x_{MN} = x_M - x_N$ hoặc $x_{MN} = x_N - x_M$
=> Khi 2 vật dao động trên 2 quỹ đạo cách nhau một khoảng $d$ thì khoảng cách giữa chúng là cạnh huyền của một tam giác vuông với một cạnh có độ dài bằng $d$, cạnh còn lại có độ dài là $x_{MN}$
=> Khoảng cách giữa chúng được tính theo công thức $d_1 = \sqrt{d^2 + x_{MN}^2}$ (1)
=> Bạn tự xử nốt nhé!!
b)
MN // OO' khi và chỉ khi $d_1 = d$ hay $x_{MN} = 0$
=> Bạn xử nốt nhé!
c)
Biết $d_1$, biết $d$, ta sẽ tìm được $\mid x_{MN} \mid$ từ công thức (1) => Trở về bài toán Tìm khoảng thời gian ngắn nhất để vật cách vị trí cân bằng một khoảng => Bạn làm nốt nhé!! :D:D

Bạn lưu ý là không spam trong toppic nha.
 
  • Like
Reactions: forum_ and P. BẢN

P. BẢN

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2016
2
0
6
24
View attachment 4244
a)
Ta có: Khi 2 vật dao động trên cùng một quỹ đạo thì khoảng cách giữa chúng là hiệu 2 dđđh của chúng, gọi là $x_{MN}$ với $x_{MN} = x_M - x_N$ hoặc $x_{MN} = x_N - x_M$
=> Khi 2 vật dao động trên 2 quỹ đạo cách nhau một khoảng $d$ thì khoảng cách giữa chúng là cạnh huyền của một tam giác vuông với một cạnh có độ dài bằng $d$, cạnh còn lại có độ dài là $x_{MN}$
=> Khoảng cách giữa chúng được tính theo công thức $d_1 = \sqrt{d^2 + x_{MN}^2}$ (1)
=> Bạn tự xử nốt nhé!!
b)
MN // OO' khi và chỉ khi $d_1 = d$ hay $x_{MN} = 0$
=> Bạn xử nốt nhé!
c)
Biết $d_1$, biết $d$, ta sẽ tìm được $\mid x_{MN} \mid$ từ công thức (1) => Trở về bài toán Tìm khoảng thời gian ngắn nhất để vật cách vị trí cân bằng một khoảng => Bạn làm nốt nhé!! :D:D

Bạn lưu ý là không spam trong toppic nha.
Câu a, b bạn giống mình nè
 
Top Bottom