M
miducc
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho mạch điện xoay chiều RLC mắc nối tiếp, cuộn dây thuần cảm. Biết L=CR^2. Đặt vào hai đầu đoạn mạch điện áp xoay chiều ổn định, mạch có cùng công suất với 2 giá trị của tần số góc w1=50pi rad/s và w2=200pi rad/s. Hệ số công suất của đoạn mạch bằng
A.1/căn2
B. 2/căn13
C. 1/2
D.3/căn12
Bài 2;
Mắc vào mạch RLC không phân nhánh có tần số thay đổi được. Ở tần số f1=60 Hz hệ số công suất là 1. ở tần số f2=120 Hz hệ số công suất là 1/căn2. Ở tần số f=90Hz thì hệ số công suất là bao nhiêu?
A.0,872
B.0,486
C.0,625
D.0,781
A.1/căn2
B. 2/căn13
C. 1/2
D.3/căn12
Bài 2;
Mắc vào mạch RLC không phân nhánh có tần số thay đổi được. Ở tần số f1=60 Hz hệ số công suất là 1. ở tần số f2=120 Hz hệ số công suất là 1/căn2. Ở tần số f=90Hz thì hệ số công suất là bao nhiêu?
A.0,872
B.0,486
C.0,625
D.0,781
Last edited by a moderator: