[Vật lí 12] Mạch điện xoay chiều

T

thanhhong34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi mắc tụ điện có điện dung C1 với cuộn cảm L thì mạch thu được sóng có bước sóng λ1 = 60 m; khi mắc tụ điện có điện dung C2 với cuộn L thì mạch thu được sóng có bước sóng λ2 = 80 m. Khi mắc C1 song song C2 với cuộn L thì mạch thu được sóng có bước sóng là bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
L

liverpool1

Mình nghĩ đây là mạch LC nên mình giải như sau:
λ1 = 2c.căn bậc hai của LC1 = 60
λ2 = 2c.căn bậc hai của LC2 = 80
λ1/λ2=căn bậc hai của (C1/C2)=3/4 => C1/C2=9/16
=> C1=(9/16)C2
C1//C2=>C12=C1+C2=(25/16)C2
Vậy λ=2c.căn bậc hai của (LC12)= (5/4).2c.căn bậc hai của (LC2)=100
Chúc bạn học tốt :p
 
Last edited by a moderator:
M

moon_blue

ta co Cb= C1+ C2
=> λ=căn bậc 2 của [( λ1 )^2 + (λ2)^2]
kết quả bạ tự tính nha
 
Top Bottom