[Vật lí 12] LÝ THUYẾT

T

thanhbinh777

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lập cái này đê chúng ta cùng trao đổi bản chất về Lý thuyết
Ví duj Vì sao dao đong thêo phương trình COSIn... là dao động điều hoà
bản chất : Hàm sin hàm điều hoà
Vì sao trong mạch mắc hình sao I1=I2=I3 nhỉ Ud= SQRT(3) Up
bản chât Vẽ hình ra thấy cos 120 sau đó hợp lại ví dụ thế thui Ko học suông nũă khó nhớ lắm . Các bạn hãy đưa ra những ví dụ khác để mọi người cũng thảo luận và ...
1 2 4 nhào vô anh em
Đây cái mà tôi hỉu về phương trinh giao động phía dưới có bổ sung của songlacquan

Trong hệ truc toạ độ OXY chọn góc tại O khi đó
x= AsinWt+fi
Nếu chọn tại 1 điẻm nào đó trên trục thì phương trình sẽ thành
x=Asinhwt+pi +D( D là 1 điểm trên trục toạ độ
Đạo hàm X ra V
vì sao ; V= S/T vì vậy lấy đạo hàm theo DENTA t ra V
Nguoc lại nguyen hàm của V ra X
hihi thêm 1 đạo hàm nưa ra A (giatoc) NGuyen hàm 2 lân ra X
Vì vậy nếu trong mạch giao đong LC cho I chúng ta có thê tìm Q giễ dang nhò bấm máy lấy nguyen hàm
Nếu vẽ trên 1 giản đõ hoặc = đồ thị chúng ta sẽ thấy
a ( Gia tốc) sơm fa nhất Pi/2 so với V)
V ( vận tốc) Sớm hơn X ( li độ ) pi/2
==> A >< x có nghĩa là nguọc fa 1 Pi
Đay là của Songlacquan( Dưoc Copy từ dứoi kia cho mọi nguoi đõ tìm kiếm
Đây sẽ tổng hợp ý cong thảo luận ở phía dứói)

*định nghĩa chính xác dao động điều hoà (theo vật lý đại cương)
1 hệ dao động gọi là điều hoà khi thoả mãn:
+ có 1 vị trí cân bằng bền
+ nếu chọn 1 trục làm hệ quy chiếu,li độ của hệ dao động phải đc biểu diễn bằng hàm sin hay cosin theo thời gian
+ hệ có tính chất quán tính (tức là qua vtcb phải đi tiếp)
* trong mạch sao và mạch tam giác theo tui cứ nhớ U và I ngược nhau
tức là khi Ud=căn 3 Up thì Id = Ip và ngược lại
 
V

vipduongonline

Thế tui hỏi bạn nhé
Khi một e chuyển từ quỹ đạo p về quỹ đạo K nó phát ra bao nhiêu bức xạ.
 
S

songlacquan

Re: Bản chất

thanhbinh777 said:
Lập cái này đê chúng ta cùng trao đổi bản chất về Lý thuyết
Ví duj Vì sao dao đong thêo phương trình COSIn... là dao động điều hoà
bản chất : Hàm sin hàm điều hoà
Vì sao trong mạch mắc hình sao I1=I2=I3 nhỉ Ud= SQRT(3) Up
bản chât Vẽ hình ra thấy cos 120 sau đó hợp lại ví dụ thế thui Ko học suông nũă khó nhớ lắm . Các bạn hãy đưa ra những ví dụ khác để mọi người cũng thảo luận và ...
1 2 4 nhào vô anh em
*định nghĩa chính xác dao động điều hoà (theo vật lý đại cương)
1 hệ dao động gọi là điều hoà khi thoả mãn:
+ có 1 vị trí cân bằng bền
+ nếu chọn 1 trục làm hệ quy chiếu,li độ của hệ dao động phải đc biểu diễn bằng hàm sin hay cosin theo thời gian
+ hệ có tính chất quán tính (tức là qua vtcb phải đi tiếp)
* trong mạch sao và mạch tam giác theo tui cứ nhớ U và I ngược nhau
tức là khi Ud=căn 3 Up thì Id = Ip và ngược lại
 
T

thefool

thanhbinh777 said:
Mọi người giải thích giumg bản chất đi tạp trung vô bản chất mà
Khi một e chuyển từ quỹ đạo P về quỹ đạo K thì giống như chúng ta đi xuống cầu thang vậy.Có thể xuống từng bậc một,có thể xuống 2 bậc liền,rồi lại 1 rồi lại 2....Chứ không nhất thiết nhảy một cái xuống đất.Mỗi bậc thang ứng với 1 mức năng lượng.
 
S

songlacquan

thefool said:
thanhbinh777 said:
Mọi người giải thích giumg bản chất đi tạp trung vô bản chất mà
Khi một e chuyển từ quỹ đạo P về quỹ đạo K thì giống như chúng ta đi xuống cầu thang vậy.Có thể xuống từng bậc một,có thể xuống 2 bậc liền,rồi lại 1 rồi lại 2....Chứ không nhất thiết nhảy một cái xuống đất.Mỗi bậc thang ứng với 1 mức năng lượng.
ê nhưng đề chỉ cho 1 e
thì nó chỉ nhảy 1 th thôi chứ
th1 tử p vê k luôn: 1 bức xạ phát ra
th2 từ p về m chẳng hạn 1 bức xạ phát ra
...
tóm lại khi đề cho :" khi các e từ p về k thì có khả năng ? bx được phát ra?" thì mới dùng tổ hợp
còn đề này cho mỗi 1 e, lấy đâu ra lắm trường hợp zậy
bà con thấy tui lý sự thế có được kô?
 
V

vic4ever

Lý sự như ông tui cũng đã từng và nó làm tui mất 0.25 khi hỏi e đi từ N về K thì có mấy bức xạ trong as nhìn thấy mấy cái ở ngoài !
 
S

songlacquan

vic4ever said:
Lý sự như ông tui cũng đã từng và nó làm tui mất 0.25 khi hỏi e đi từ N về K thì có mấy bức xạ trong as nhìn thấy mấy cái ở ngoài !
thì tui cũng chỉ nói kháy thế thôi để mọi người hỉu bản chất, chứ đề cho kiểu này thì tui cũng tính như ông thui
 
V

vipduongonline

vic4ever said:
vipduongonline said:
Thế tui hỏi bạn nhé
Khi một e chuyển từ quỹ đạo p về quỹ đạo K nó phát ra bao nhiêu bức xạ.
Theo tui là tổ hợp chập 2 của 5
Em hỏi bác: bức xạ lớn nhất có năng lượng bằng năng lượng lớp K - p rồi
thì các bức xạ khác lấy đâu ra năng lượng.
Chắc định luật bảo toàn nl sai
 
S

songlacquan

thefool said:
thanhbinh777 said:
Mọi người giải thích giumg bản chất đi tạp trung vô bản chất mà
Khi một e chuyển từ quỹ đạo P về quỹ đạo K thì giống như chúng ta đi xuống cầu thang vậy.Có thể xuống từng bậc một,có thể xuống 2 bậc liền,rồi lại 1 rồi lại 2....Chứ không nhất thiết nhảy một cái xuống đất.Mỗi bậc thang ứng với 1 mức năng lượng.
cứ cho là như thế đi, giả sử chỉ có 1e
th1 :đang trên P, xuống 1 bậc, xuống 2 bậc, xuống 1 bậc
th2 :đang trên P, xuống luôn K
như vậy mỗi e sẽ có 1 cách xuống riêng
nên kô thể xác định được số bức xạ 1e phát ra
do vậy đề bài nên sửa là
khi "các" e từ p về k, nó "có thể" phát ra tối đa bao nhiêu bức xạ
 
V

vipduongonline

Sao lại sửa đề, sửa thì còn gì thú vị
Thế e có thể đi tắt qua các lớp trung gian được ư, Đi thế nào nhỉ, Các lớp hình cầu mà, có như cái cầu thang đâu
Thêm nữa giả sủ từ P > L , sau đó từ L về K, thì có coi là từ P về K không
Như thế nào thì được coi là e dùng ở một lớp trung gian, dừng lại vài giây rồi phóng tiếp à
 
S

songlacquan

vipduongonline said:
Sao lại sửa đề, sửa thì còn gì thú vị
Thế e có thể đi tắt qua các lớp trung gian được ư, Đi thế nào nhỉ, Các lớp hình cầu mà, có như cái cầu thang đâu
Thêm nữa giả sủ từ P > L , sau đó từ L về K, thì có coi là từ P về K không
Như thế nào thì được coi là e dùng ở một lớp trung gian, dừng lại vài giây rồi phóng tiếp à
chính vì lằng nhằng thế, tui mới sửa đề cho đơn giản mà
 
V

vipduongonline

Bác vui tính nhỉ. Chắc thi đại học tui cũng phải học bác chiêu này.
 
V

vipduongonline

Mà nè nhờ mọi người xem hộ cái hình giao thoa Iang ấy
Tại sao hai tia sáng phát ra từ một điểm lại cắt nhau tại một điểm khác được nhỉ, SGK chưa giải thích rõ
 
T

tcld

vipduongonline said:
Mà nè nhờ mọi người xem hộ cái hình giao thoa Iang ấy
Tại sao hai tia sáng phát ra từ một điểm lại cắt nhau tại một điểm khác được nhỉ, SGK chưa giải thích rõ
Ai bảo 2 tia sáng phát ra từ 1 điểm hả ?
Từ 2 nguồn S1, S2 đáy thôi !
ăn j` mà lại nghi~ nhu vay...
 
V

vipduongonline

Nói thế có ý gì vậy.
Phát ra từ hai nguồn s1 và s2 thì làm sao cùng tần sô, cùng pha được.
Từ S đi qua hai khe s1, s2 đến màn.
 
Top Bottom