[Vật lí 12] Lượng tử ánh sáng

H

hoctoanshpy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Khi chiếu lần lượt hai bức xạ điện từ có bước sóng[TEX]\lambda_1, \lambda_2[/TEX] với [TEX]\lambda_2=2\lambda_1[/TEX] vào một tấm kim loại thì tỉ số tổng động năng ban đầu cực đại của quang e bức ra khỏi kim loại là 9. Giới hạn quang điện của kim loại là [TEX]\lambda_o[/TEX]. Mối quan hệ giữa bước sóng [TEX]\lambda_1[/TEX] và giới hạn quang điện [TEX]\lambda_2[/TEX] là?

[TEX]A. \lambda_1=\frac{3}{5}\lambda_o[/TEX]

[TEX]B. \lambda_1=\frac{5}{7}\lambda_o[/TEX]

[TEX]C. \lambda_1=\frac{5}{16}\lambda_o[/TEX]

[TEX]D. \lambda_1=\frac{7}{16}\lambda_o[/TEX]

2)Hai nguồn sóng A, B cách nhau 10 cm trên mặt nước tạo ra giao thoa sóng, dao động tại nguồn có phương trình uA = acos(100πt) và uB = bcos(100πt), tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 1 m/s. Số điểm trên đoạn AB có biên độ cực đại và dao động cùng pha với trung điểm I của đoạn AB là
A. 9 B. 5 C. 11 D. 4

MỌI NGƯỜI GIẢI GIÚP MÌNH NHÉ


Chú ý: [Vật lí 12] + tiêu đề. Chú ý không đưa nội dung nhờ giúp đỡ vào tiêu đề như: "help me", "cần giúp đỡ",... Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
D

dxh94

1) Khi chiếu lần lượt hai bức xạ điện từ có bước sóng[TEX]\lambda_1, \lambda_2[/TEX] với [TEX]\lambda_2=2\lambda_1[/TEX] vào một tấm kim loại thì tỉ số tổng động năng ban đầu cực đại của quang e bức ra khỏi kim loại là 9. Giới hạn quang điện của kim loại là [TEX]\lambda_o[/TEX]. Mối quan hệ giữa bước sóng [TEX]\lambda_1[/TEX] và giới hạn quang điện [TEX]\lambda_2[/TEX] là?

[TEX]A. \lambda_1=\frac{3}{5}\lambda_o[/TEX]

[TEX]B. \lambda_1=\frac{5}{7}\lambda_o[/TEX]

[TEX]C. \lambda_1=\frac{5}{16}\lambda_o[/TEX]

[TEX]D. \lambda_1=\frac{7}{16}\lambda_o[/TEX]

2)Hai nguồn sóng A, B cách nhau 10 cm trên mặt nước tạo ra giao thoa sóng, dao động tại nguồn có phương trình uA = acos(100πt) và uB = bcos(100πt), tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 1 m/s. Số điểm trên đoạn AB có biên độ cực đại và dao động cùng pha với trung điểm I của đoạn AB là
A. 9 B. 5 C. 11 D. 4

MỌI NGƯỜI GIẢI GIÚP MÌNH NHÉ
1/
eq.latex

eq.latex


*
eq.latex

\Rightarrow[TEX]\frac{hc}{\lambda1}-A=9(\frac{hc}{2.\lambda2}-A)[/TEX]
rút gọn đi\RightarrowD
2/số điểm dao động vs Amax la 18 ( ko tính I )
\Rightarrowtrong hai điểm dao động vs Amax chỉ có một ̣điểm cùng pha\Rightarrow9
 
Top Bottom