R
raymondjasper
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn cho mình hỏi nhé
1. Vì sao một điểm trên vật rắn quay quanh trục có vận tốc dài tỉ lệ với R , có phảido ct v = omega . R không ? nếu phải thì tỉ lệ thuận chứ ?
2. lăn trượt và lăn không trượt không ma sát đều có chuyển động tịnh tiến và cđ quay , vậy chữ trượt ở đây nghĩa là gì, cái nào nhanh hơn, mình học thì thầy nói lăn ko trượt có đk và v khối tâm = omega . R với omega của 1 điểm trên vật quay. nếu thế nghĩa là vận tốc dài của khối tâm = vận tài dài 1 điểm quay trên vật rắn đó ? Còn lăn trượt thì vận tốc dài khối tâm so với vận tốc dài 1 điểm quay trên vật răn ntn ? trong quá trình cm thầy mình có dùng F ma sát nghỉ trong lăn ko trượt còn lăn trượt thì ko có, nó có vai trò gì ?
3. Toạ độ khối tâm có ra thi không ah, nghe bạn bè nói bỏ từ năm nay trở đi rồi ?
Xin cám ơn các bạn !
1. Vì sao một điểm trên vật rắn quay quanh trục có vận tốc dài tỉ lệ với R , có phảido ct v = omega . R không ? nếu phải thì tỉ lệ thuận chứ ?
2. lăn trượt và lăn không trượt không ma sát đều có chuyển động tịnh tiến và cđ quay , vậy chữ trượt ở đây nghĩa là gì, cái nào nhanh hơn, mình học thì thầy nói lăn ko trượt có đk và v khối tâm = omega . R với omega của 1 điểm trên vật quay. nếu thế nghĩa là vận tốc dài của khối tâm = vận tài dài 1 điểm quay trên vật rắn đó ? Còn lăn trượt thì vận tốc dài khối tâm so với vận tốc dài 1 điểm quay trên vật răn ntn ? trong quá trình cm thầy mình có dùng F ma sát nghỉ trong lăn ko trượt còn lăn trượt thì ko có, nó có vai trò gì ?
3. Toạ độ khối tâm có ra thi không ah, nghe bạn bè nói bỏ từ năm nay trở đi rồi ?
Xin cám ơn các bạn !