[Vật lí 12] lí thuyết lượng tử ánh sáng

T

thuytrangxx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mình hỏi chút này :
cái t trong công thức tính công suất của chùm sáng bức xạ P=W/t là thời gian gì , còn t trong công thức tính I quang điện I=q/t=n|e|/t là thời gian gì??
tại sao khi tính hiệu suất lượng tử 2 cái t trên có thể triệt tiêu nhau , 2 t là 1 à ???
 
K

kiemma2591

Trong công thức tính công suất: P=W/t thì P là năng lượng phát ra trong 1 đơn vị thời gian. VD trong 3s phát ra 1 năng lượng 60J thì công suất là 20W.
Trong công thức I thì cường độ dòng điện là số điện tích chuyển qua trong 1 đơn vị thời gian.
Trong lúc khảo sát thời gian là như nhau nên có thể triệt tiêu được.
Hiệu suất lượng tử H=n/N=(I*E)/(P*e) với I là cường độ dòng quang điện bão hoà, E là năng lượng mỗi photon, P là công suất bức xạ, e là điện tích electron.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom