[Vật lí 12] Kính thiên Văn

Status
Không mở trả lời sau này.
D

ducthuan89dl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng 1 kính thiên văn cỡ nhỏ để thu ảnh của mặt trời. Tiêu cự của vật kính là 40 cm, thị kính là 2 cm. Một màn ảnh đặt vuông góc với trục ống kính, cách thị kính 15 cm. K/c giữa thị kính và vật kính là bao nhiêu để thu ảnh rõ nét trên màn
A 43.75 cm
B 50.85 cm
C 50.5 cm
D 45.5 cm
 
K

kenshin246

Bài này ko khó lắm nhưng sao tui tính ra 42.3cm mà bác.Cứ áp dụng hệ thấu kính là xog mà.Bác lấy đề ở đâu vậy?
 
S

songlacquan

Bài này mình cũng ra 42.3 cm
d1 =O1=> d'1 d2 =O2=> d'2
d1 = vô cùng
d'1 = f1 =40
d'2 = 15 ===> d2 = 2.3
O1O2 = 42.3cm
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom