N
nhphuc5493
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Hai nguồn kết hợp đồng pha A,B cách nhau 50mm dao động thep hương trình u = Acos(200(pi)t) (mm). Gọi I là trung điểm của AB, xét hai điểm M, N trên AB về một phía của I và cách I lần lượt là 5mm và 15mm. Biết tốc độ sóng không đổi là 0,8m/s, tính số vân cực đại trong đoạn MN :
A. 4
B. 3
C. 5
D. 2
2) Trong hiện tượng giao thoa sóng trên mặt nước, hai nguồn kết hợp A và B cách nhau 14,5 cm dao động cùng biên độ, cùng pha. Gọi I là trung điểm của AB, điểm M nằm trên IB gần trung điểm I nhất cách I là 0,5 cm mặt nước luôn đứng yên. Số điểm dao động với biên độ cực đại trong trên đoạn AI là :
A. 15
B. 14
C. 7
D. 8
3) Trên bề mặt chất lỏng có hai nguồn phát sóng O1 và O2 thực hiện dao động điều hòa cùng tần số cùng biên độ và cùng pha ban đầu bằng không. Chỉ xét các đường mà ở cùng một phía so với đường trung trực. Nếu coi đường thứ nhất qua điểm M1 có hiệu đường đi d1 - d2 = 1,07 m thì đường thứ 11 qua điểm M2 có d1 - d2 = 3,57 m, hai đường cùng loại. Bước sóng là :
A. 0,65 m
B. 2,14 m
C. 2,5 m
D. 0,25 m
hướng dẫn chi tiết giúp mình
A. 4
B. 3
C. 5
D. 2
2) Trong hiện tượng giao thoa sóng trên mặt nước, hai nguồn kết hợp A và B cách nhau 14,5 cm dao động cùng biên độ, cùng pha. Gọi I là trung điểm của AB, điểm M nằm trên IB gần trung điểm I nhất cách I là 0,5 cm mặt nước luôn đứng yên. Số điểm dao động với biên độ cực đại trong trên đoạn AI là :
A. 15
B. 14
C. 7
D. 8
3) Trên bề mặt chất lỏng có hai nguồn phát sóng O1 và O2 thực hiện dao động điều hòa cùng tần số cùng biên độ và cùng pha ban đầu bằng không. Chỉ xét các đường mà ở cùng một phía so với đường trung trực. Nếu coi đường thứ nhất qua điểm M1 có hiệu đường đi d1 - d2 = 1,07 m thì đường thứ 11 qua điểm M2 có d1 - d2 = 3,57 m, hai đường cùng loại. Bước sóng là :
A. 0,65 m
B. 2,14 m
C. 2,5 m
D. 0,25 m
hướng dẫn chi tiết giúp mình