[ Vật Lí 12 ] Giúp mình giải bài về dao động

H

haidaigia88

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật dao động điều hoà theo phương trình:
5d3c894e984d82fa1e6c3cc3609e07c4.gif
Vận tốc vật sau khi đi quãng đường s = 2cm (kể từ t = 0) là:
  • 69,3 cm/s.
  • 0 cm/s.
  • 80 cm/s.
  • 1 cm/s.
giúp mình giải bài này vớigggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggg
 
Last edited by a moderator:
D

darkangel196

Tớ làm thế này: t=0 =>x = -2, v>0 => vật chđộng theo chiều +, đi được s=2cm => vật đi tới VTCB => vận tốc lúc đó = vận tốc cực đại = A ômềgà = 80cm.
 
T

thu12i

bà kia bị sai rồi thì phải
có ai bảo vật di chuyển tới vị trí cân bằng đâu
nè bạn áp dụng công thức nà
đáp án A nha
 
Last edited by a moderator:
M

mutsushin

Vật dao động điều hoà theo phương trình: Vận tốc vật sau khi đi quãng đường s = 2cm (kể từ t = 0) là:

* 69,3 cm/s.
* 0 cm/s.
* 80 cm/s.
* 1 cm/s.
 
D

darkangel196

ba` kia bi say roi` thi` phải
có ai bảo vật di chuyển toi' vị trí cân bằng đâu
ne` bạn áp dụng công thức nay`
dap an A nha
Đúng là say thiệt ^^, vì say hoa mắt nên chưa tìm ra chỗ sai ở đâu :D
Bạn nên xem lại, đề cho ptrình chđộng là hàm sin nên tại thời điểm t=0 vật ở vị trí x=-2(cái này thay vào tính thui). Mặt khác hàm sin nên khi lấy đạo hàm thì ra cos (hok có dấu - như chương trình SGK mới) dó đó tại t=0 thì vận tốc dương ( vì cos -pi/2 dương) => vật chđộng về phía VTCB => đi được 2cm tức là vật về đến VTCB luôn. Ok?
P/s: :D tớ hok fải là "bà" :D chuyện là ông hay bà thì đang là vấn đề đau đầu của các nhà khoa học :D
 
P

phamhoangsonqn

Đáp án B chứ.

Vật ở li độ x=-2cm. Đi thêm 2 cm thì ra biên âm. Tại đó v=0.
 
C

chungtinh_4311

bài nài vẽ đương tròn lương giác ---> nó đạt giá trị v=0
mà do biên đô 4 nửa trên = 2 đi 2 --> =0 ồi
 
K

k3nnylc

ai nói v = 0 mình thấy bài của darkangel196 đúng rồi mà :)
phương trình vận tốc sẽ là v=20.4cos(20t-\prod_{i=1}^{n}/6) mờ
thay t=0 sẽ tính được v = 40\sqrt[2]{3}
nên vật sẽ chuyển động theo chiều dương => tieens tới vị trí cân bằng mờ
sao các bạn lại bảo là sai ?????????????:confused::confused::confused::confused::confused:
-------------------------------------------------------
sống trên đời cần có một niềm tin
album.php
 
C

chungtinh_4311

ai nói v = 0 mình thấy bài của darkangel196 đúng rồi mà :)
phương trình vận tốc sẽ là v=20.4cos(20t-\prod_{i=1}^{n}/6) mờ
thay t=0 sẽ tính được v = 40\sqrt[2]{3}
nên vật sẽ chuyển động theo chiều dương => tieens tới vị trí cân bằng mờ
sao các bạn lại bảo là sai ?????????????:confused::confused::confused::confused::confused:
-------------------------------------------------------
sống trên đời cần có một niềm tin
album.php

sory
mắt mũi nhìn lộn
biên độ nó là 4 nên 1 chu kì là 8 nhầm
---> nó ở cđ thật :p
thành thật xin lỗi :)
 
H

haonguyen282

Bài này mình cũng giải như darkangel196.

khi t=0 <=> x = -2.
Do S=2 cm, V>0 (do Phi= -pi/6 => Sin(Phi)<0)
từ li độ x = -2 mà di chuyển thêm 2cm theo chiều dương => vật nằm tại VTCB => V lúc này Max = w*A = 20*4=80cm
 
O

outdpro

thanks các bạn nhé! :X
Mình lại tưởng dung đường tròn lượng giác để làm! >"<
Chả ra gì hết!
 
D

dinhhaia5

thì trong bài này mình giải theo cách : [tex]A^2=x^2+v^2/w^2[/tex] xong mình chuyển đổi v ra xong oy tìm được v đó là kết quả cuối cùng..lưu ý: s=x=2cm,A=4cm,w=20 (rad/s)..bạn chỉ cần thay số vô rồi tính thôi..đáp án là A 69.27 = 69.3
 
G

gaodenvang

XÀi cong thức v2=w2(a2-x2) thì hóa ra điều kiện để đi được 2cm không xài àh. Người ta cho s=2cm thì phải xài chứ, theo mình ra 80cm là chính xác
 
H

hieukakaka

x= 4sin(20t - II/6) (cm)---> v= 80cos(20t-II/6) (cm)
tai x=2---> sin(20t - II/6) = 1/2---> cos(20t-II/6) = +- can 3 / 2. Vât chuyển động theo chiều dương nên v dương---> v= 80(can 3)/2 = A
 
C

chipmasteri

tìm chỗ sai

vậy có ai giải thích được sự khác nhau giữa 2 cách làm ko ?
cách thứ nhất: như của ...196 -> 80 cm/s
cách thứ 2: dùng công thức v=ômega*\sqrt[2]{A2-x2} -> 69.3 cm/s
nếu cách thứ 2 sai thì sai ở đâu ? @@
 
Top Bottom