[vật lí 12] giao thoa sóng, cần gấp.

M

my_smallpig

có gì đâu

Cho S1.S= 40 cm
S2.S= 60 cm
sóng từ S1, S2 có V=40m/s, T=0,01 s.
Xác định tại S có cực đại hay cực tiểu.
Nếu như thế này thì chắc là 2 nguồn cùng pha rồi.
T=0,01 s\Rightarrowf=100 Hz\Rightarrow [TEX]\lambda[/TEX] =40.100/100 = 40 cm
Đặt S1S = d1, S2S = d2 \Rightarrow d2-d1 = 20 cm
Nếu điểm S dao động với biên độ cực đại thì d2-d1 =2k. [TEX]/lambda[/TEX]/2
\Rightarrow k=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX] (loại vì k [TEX]\in[/TEX] Z)
Do đó điểm S dao động với biên độ cực tiểu. Khi đó ta có:
d2-d1= (2k +1) [TEX]\frac{\lambda}{2}[/TEX]
\Rightarrow k=0.
Vậy điểm S dao động với biên độ cực tiểu.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom