[Vật lí 12] giao thoa ánh sáng trắng

B

blackmask92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:(TN Iâng giao thoa ánh sáng trắng co λđ =0,76 um λt=0.4um ta đo được khoảng vân là 1.12mm. Xét tại M và N cung 1 phía so với vân trung tâm với OM=5.6mm và ON=12.88mm Họi giữa MN có bao nhiêu vân sáng (ko tính M,N) giúp mình với
 
X

xilaxilo

:(TN Iâng giao thoa ánh sáng trắng co λđ =0,76 um λt=0.4um ta đo được khoảng vân là 1.12mm. Xét tại M và N cung 1 phía so với vân trung tâm với OM=5.6mm và ON=12.88mm Họi giữa MN có bao nhiêu vân sáng (ko tính M,N) giúp mình với

tính số vân sáng màu tím trong khoảng MN
.................................. đỏ ...........................
tính số vân trùng nhau

tím + đỏ - trùng = d/s
 
A

andy_luv

bài này đã cho i=1,12mm.bạn thử hình dung nhớ. cho OM=5,6 và ON=12,88 thỳ điểm M sẽ nằm gần vân trung tâm hơn so vs điểm N. tính khoảng cách giữa M và N là ON-OM=7,28 -> dùng công thức x=ki -> k=6,5.nhg kiểu j lại ra vân sáng lẻ thế nhỉ
 
C

cauquay

cho khoảng vân i\Rightarrowtính số vân sáng trong đoạn MN. áp dụng công thức:
Ns=phần nguyên của (L/2i)x2+1. MN=12,88-5,6.rồi làm như xilaxilo
 
T

thanhthuy9x

MN = ON - OM = 12,88 - 5,6 = 7,28
==> n = [TEX]\frac{MN}{2i}[/TEX] = [TEX]\frac{7,28}{2. 1,12}[/TEX] = 3.25
=> [n] = 3 ([n] là phần nguyên của n)
==> Số vân sáng: [TEX]N_s [/TEX]= 2[n]+1 = 2.3 +1 = 7(vân sáng)

Không biết làm thế này có đúng không nhỉ? :D hihi
 
X

xilaxilo

:(TN Iâng giao thoa ánh sáng trắng co λđ =0,76 um λt=0.4um ta đo được khoảng vân là 1.12mm. Xét tại M và N cung 1 phía so với vân trung tâm với OM=5.6mm và ON=12.88mm Họi giữa MN có bao nhiêu vân sáng (ko tính M,N) giúp mình với

1,12 là khoảng vân của vân sáng nào vì ở trên màn ta nhận dc 3 loại vân sáng

MN = ON - OM = 12,88 - 5,6 = 7,28
==> n = \frac{MN}{2i} = \frac{7,28}{2. 1,12} = 3.25
=> [n] = 3 ([n] là phần nguyên của n)
==> Số vân sáng: N_s = 2[n]+1 = 2.3 +1 = 7(vân sáng)

Không biết làm thế này có đúng không nhỉ? hihi

ko làm thế dc bạn ạ

cách của bạn chỉ làm dc khi MN đối xứng nhau qua O
 
Top Bottom