[ Vật Lí 12 ] giảng bai nay jup minh nha'

K

kanzynguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong các lựa chọn sau đây, lựa chọn nào khôngphải là nghiệm của phương trình x''+ ω2x = 0?
  • x = A.sin(ωt + φ).
  • x = A.cos(ωt + φ).
  • x = A1sinωt + A2cosωt.
  • x = At.sin(ωt + φ).
jup minh voi cha~hieu~ j` kho' wa' jai~jup minh cai phuong trinh doa' nha.THks
 
H

hoangtumattrang_dl_92

mình đoán là đáp án D đáp án cuối cùng đấy là ko phải nghiêm của phương trình!!!!!!!!!!!!!!!!! mình ko chắc đúng đâu bạn a` có gì sr nha
 
H

hoangtumattrang_dl_92

thay tưng cái thì chưa chắc đã đúng vì nếu thay vào mà có nhiều kết quả ko đúng thì sao****************************????????
 
N

nguyenthuydung102

không nhìn rõ D bạn viết j nhưng các đáp án A,B,C đều chính xác nên bạn cứ chọn D nhé
 
N

nguyenthuydung102

bạn giải thích xem vì sao A lại sai được
bài này họ có thể hỏi kiểu khác " phương trình nào không phải là pt của 1 vật dao động điều hoà"
trong chương trình sgk cũ thì A là 1 đáp án đúng
 
T

trueblue13

trong phương trình dao động thì sin hay cos đều đúng vì chỉ khác nhau ở cách đặt " phi " thôi ! Còn tự nhiên cái D mọc thêm t nữa thì sai chắc còn j` ! Còn đáp án C trong SGK đã cho chứng minh và nó đúng !
 
H

haylamnha

mình thấy đáp án D sai dó hhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtucoc_chuabietyeu_hp

Đọc bài mà hok biết làm thì lặng im đi..... cứ đoán mò linh tinh......Người bảo D kẻ bảo A ........ Biết làm thì giải thick cho mọi người hiểu đi.....Đừng ngồi đó mà nói phét ......... Thật là lố bịch !
 
H

hoangtucoc_chuabietyeu_hp

+)Phương trình dao động điều hòa: x=A.sin.(Wt+Phi) (1)
+)Phương trình vận tốc: V=X'=-Wbình.A.cos.(Wt+Phi) (2)
+) Phương trình gia tốc: a=V'=X"=-Wbình.A.sin.(Wt+Phi)=-Wbình.X (3)
=====>>>> suy ra pt (1) là ngiệm của pt (vi phân):
a=-Wbình.X HAY X".Wbình.X=0 (dpcm)

bạn nào bảo sai thi nghỉ học lý đi là vừa
Đáp án A là chính xác nhất !!!!
 
Last edited by a moderator:
Y

yen_264

dáp án d dấy vì ptrình trên là phương trình của vật dao động điều hoà, mà nghiệm của nó là hàm cos hoặc sin, ở đáp án sau biên dộ còn ẩn? t thì chắc chắn là sai rồi.
 
Last edited by a moderator:
G

green161

A,B là pt chuẩn như SGK rồi,chỉ khác nhau về pha ban đầu thôi.
C thì có thể chuyển 1 pt thành dạng khác rồi tổng hợp dao động do co w bằng nhau-->đưa về giống A,b
=>D la đáp áp sai
Còn tại sao sai thì thử đạo hàm,đưa về pt điều kiện của dao động điều hòa xem có thỏa mãn ko (x" + w^2.x=0)
 
H

hertzwave8x

Đáp án sai là D vì trong đó A phụ thuộc vào thời gian t. Trong khi đó 1 đại lượng được gọi là dddh sẽ được biểu diễn bởi tích của 1 hằng số nhân với hàm cos hoặc sin theo thời gian. Đáp án C vẫn đúng vì có thể biến đổi lượng giác để thành ham A.cos...
Chúc bạn học tốt
 
V

victo9x

theo mình, mình cũng chọn đáp án D vì theo PT DĐ làm gì có Pt nào là: x=AtSin(ωt + φ).
 
H

hanchehaihan

đáp án D dó bạn.
Cả ba câu A, B, C đều đúng cả. hhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh
 
Last edited by a moderator:
M

maths

Trong các lựa chọn sau đây, lựa chọn nào khôngphải là nghiệm của phương trình x''+ ω2x = 0?

* x = A.sin(ωt + φ).
* x = A.cos(ωt + φ).
* x = A1sinωt + A2cosωt.
* x = At.sin(ωt + φ).
Để anh thử xem đúng sai thế nào nhé. Đáp án A và B rõ ràng là đúng nhé , vì cả 2 là pt dđđh cho nên X'' = -w^2X (*)
cái này sách vở đã chứng minh rồi, sách cũ cho câu A và sách mới cho câu B, thôi thì đẻ cho rõ ràng, anh thử viết lại xem
X=A sin(wt +phi)
--> X' = Awcos(wt +phi)
---> X'' = -A w^2 sin (wt + phi)
---> X'' = - w^2 X
tương tự vơi X= A cos (wt + phi)

Với đáp án C, rõ ràng cũng là nghiệm của pt thôi, nhìn qua có thể đoán được
để kiểm tra thì đặt X1= A1 sin(wt + phi) , X2= A2 cos (wt +phi)
--> X= X1+ X2
---> X''= X1'' +X2'' = -w^2 X1 - w^2 X2 (theo *)
--->X''= -w^2( X1+ X2)= -w^2 X ( do X= X1+ X2)
---> X''+w^2 X=0
Vậy chỉ còn đáp án D thôi
:D thực ra lí giải thì dài dòng thế, chứ suy nghĩ thì ....vài giây thôi
Chúc em học tốt

P/S: 3 năm không động đến mấy môn này, hi vọng em sớm tìm ra đáp án đúng nhất để anh còn ghé vào xem mình sao ở đâu ;))
 
Last edited by a moderator:
L

leconganh

ế ế: tớ nghĩ thế này nha
x" = - w2x
nếu x" + w2x = 0 điều này hiển nhiên mà
kái nào chả là nghiệm đc
 
Top Bottom