[Vật Lí 12] Game Show Lí ---> các member Pro nhanh chân vô nào

Status
Không mở trả lời sau này.
M

maruko_b1st

yennth said:
Câu này cũng không khó này!
Trong trò chơi đu ở các lễ hội dân gian điều nào dưới đây là đúng:
a, Chuyển động của người trên đu là tròn đều
b, Muốn đu lên cao được thì phải nhờ người đẩy mạnh đu ngay từ đầu
c, Muốn đu dừng lại nhanh thì phải cúi khom người trên đu
d, Sự thay đổi vị trí trọng tâm của người trên đu thích hợp cỏ thể có cộng hưởng để đu lên cao

Đã ai chơi đu thế này bao h chưa? :D

Tớ nghĩ là đáp án D vì:
A. đây là chuyển động điều hòa như con lắc đồng hồ
B. ng đẩy mạnh từ đầu chỉ là truyền cho 1 vận tốc ban đầu thôi
C. cúi khom ng trên đu làm đu nhanh hơn thì có :)
D. rõ ràng khi chơi đu, mình thay đổi trọng tấm mình thì sẽ làm đu lên cao :D
 
H

hoankc

chiều nay khoảng 3h30 tớ sẽ tiếp tục mở thêm đề , còn từ giờ tới khi ấy , các cậu cứ đưa ra câu hỏi đi , sau đó tự chữa
tớ sẽ căn cứ để cộng Danh cho những mem sôi nổi nhất , trả lời tốt nhất và ra đề hay nhất
 
H

hoankc

maruko_b1st said:
yennth said:
Câu này cũng không khó này!
Trong trò chơi đu ở các lễ hội dân gian điều nào dưới đây là đúng:
a, Chuyển động của người trên đu là tròn đều
b, Muốn đu lên cao được thì phải nhờ người đẩy mạnh đu ngay từ đầu
c, Muốn đu dừng lại nhanh thì phải cúi khom người trên đu
d, Sự thay đổi vị trí trọng tâm của người trên đu thích hợp cỏ thể có cộng hưởng để đu lên cao

Đã ai chơi đu thế này bao h chưa? :D

Tớ nghĩ là đáp án D vì:
A. đây là chuyển động điều hòa như con lắc đồng hồ
B. ng đẩy mạnh từ đầu chỉ là truyền cho 1 vận tốc ban đầu thôi
C. cúi khom ng trên đu làm đu nhanh hơn thì có :)
D. rõ ràng khi chơi đu, mình thay đổi trọng tấm mình thì sẽ làm đu lên cao :D
haha , giống tớ , tớ đã trả lời trước rùi
 
H

hoankc

chiều nay khoảng 3h30 tớ sẽ tiếp tục mở thêm đề , còn từ giờ tới khi ấy , các cậu cứ đưa ra câu hỏi đi , sau đó tự chữa
tớ sẽ căn cứ để cộng Danh cho những mem sôi nổi nhất , trả lời tốt nhất và ra đề hay
 
N

nguyencongphi

maruko_b1st said:
thienvuongtinh said:
nhận sét nào sau đây về thấu kính hội tụ là hok đúng
a> có thể tạo chùm sáng song song từ chùm sáng hội tụ
b> có thể tạo chùm sáng phân kì từ chùm phân kì
c> có thể tạo chùm sáng hội tụ từ chùm hội tụ
D> có thể tạo chùm sáng hội tụ từ chùm sáng song song
câu này hơi dễ nghen

Đáp án B

Oài trong khi tớ đi học thì mọi ng đã làm đc bao nhiêu bài rồi ý :(:)((


Bọn tớ được nghỉ đến tuần sau mới phải đi
Nhưng cứ như tớ học kém ,làm trước có lợi j` đâu !
Các cậu giỏi làm đâu được Danh đấy ***** Thiệt quá :-S
 
M

maruko_b1st

yennth said:
Câu này nữa này
1 TKHT 2 mặt cầu cùng R= 10cm , chiết suất với as tím là n(t) = 1.69, với ánh sáng đỏ là n(đ)=1.60
Để tiêu điểm của các tia màu tím trùng tiêu điểm của các tia màu đó người ta đã ghép sát TKHT trên với 1 TK có 2 mặt lõm cùng R=10cm, nhưng TK này làm bằng thủy tinh có n khác.
Hệ thức giữa chiết suất của TK lõm với as tím ( n'(t)) và as đỏ (n'đ) là
a, n't=n'đ + 0.09
b, n'd=n't +0.06
c, n't/n'đ =0.09
d, n't . n'đ =0.09

Câu này không cần tính toán cũng làm được đấy !

Đáp án tớ chọn là A.
tớ nghĩ là nó vẫn vậy :D vì R1=|R2|


Yến ời câu này hình như chưa ai trả lời
tớ đúng hok?????? ;;) ;;) ;;)

@yến: thanhks
 
N

nguyencongphi

Mã:
D. rõ ràng khi chơi đu, mình thay đổi trọng tấm mình thì sẽ làm đu lên cao big grin

Chỉ là có thể thui.Vì nó cũng có thể làm đu đừng lại nhanh hơn mà
 
N

nguyencongphi

Mã:
 @Phi Công : tớ hok giỏi Sad Sad

Đã bảo :tớ là Công Phi chớ hông phải Phi Công

Nát nữa về box Toán xử lí sau >:)
 
M

maruko_b1st

nguyencongphi said:
Mã:
D. rõ ràng khi chơi đu, mình thay đổi trọng tấm mình thì sẽ làm đu lên cao big grin

Chỉ là có thể thui.Vì nó cũng có thể làm đu đừng lại nhanh hơn mà

đáp án D cũng ghi là có thể mà
nên đáp án này hok có j sai cả :D
Phi Công nhể ;));));))
 
Y

yennth

hoankc said:
yennth said:
hoankc said:
yennth said:
Câu 2 : Chọn đáp án đúng về cộng hưởngcơ học
a, Khi f max thì có cộng hưởng
b, Khi có cộng hưởng thì f riêng = f cb
c, khi có cộng hưởng thì Acb tăng đột ngột đến cực đại
d, Bvà c đều đúng

nghĩ kĩ nha! :D
đoán bừa là C đi
tớ không hiểu fcb là gì , nếu là f của ngoại lực thì tớ chọn D
Là f cưỡng bức ý mà :D
thế thì tớ chọn bừa là D hok biết đúng không
Không đúng bạn à! :D
 
Y

yennth

maruko_b1st said:
yennth said:
Một số câu hỏi nữa này !
Câu 1 : trường hợp nào sau đây người tacó thể coi biên độ của sóng là không thay đổi :
a, Truyền trên dây lý tưởng
b, Truyền trên mặt chất lỏng không ma sát
c ,Truyền trong không gian
d, Truyền trong một môi trường không ma sát

đáp án A Vì
B. trên mặt chất lỏng hok ma sát thì vẫn gặp sức cản of không khí nên vẫn giảm
C. quá thay đổi >_<
D. trong môi trg hok ma sát, cái này hok rõ, còn tùy vào các đk # of mtr đó
Đâp án đúng là A! (chúc mừng )
Tớ giải thích thế này : trong bất kì môi trường nào đều có sự giảm năg lượng nên A sẽ giảm , tuy nhiên , đối với dây lí tưởng , nó khônghấp thụ năng lượng nên A không đổi!
 
Y

yennth

maruko_b1st said:
thienvuongtinh said:
nhận sét nào sau đây về thấu kính hội tụ là hok đúng
a> có thể tạo chùm sáng song song từ chùm sáng hội tụ
b> có thể tạo chùm sáng phân kì từ chùm phân kì
c> có thể tạo chùm sáng hội tụ từ chùm hội tụ
D> có thể tạo chùm sáng hội tụ từ chùm sáng song song
câu này hơi dễ nghen

Đáp án B

Oài trong khi tớ đi học thì mọi ng đã làm đc bao nhiêu bài rồi ý :(:)((
Cũng còn cơ hội cho Maruchan mà! Tớ chờ bạn đấy!
 
Y

yennth

maruko_b1st said:
yennth said:
Câu này cũng không khó này!
Trong trò chơi đu ở các lễ hội dân gian điều nào dưới đây là đúng:
a, Chuyển động của người trên đu là tròn đều
b, Muốn đu lên cao được thì phải nhờ người đẩy mạnh đu ngay từ đầu
c, Muốn đu dừng lại nhanh thì phải cúi khom người trên đu
d, Sự thay đổi vị trí trọng tâm của người trên đu thích hợp cỏ thể có cộng hưởng để đu lên cao

Đã ai chơi đu thế này bao h chưa? :D

Tớ nghĩ là đáp án D vì:
A. đây là chuyển động điều hòa như con lắc đồng hồ
B. ng đẩy mạnh từ đầu chỉ là truyền cho 1 vận tốc ban đầu thôi
C. cúi khom ng trên đu làm đu nhanh hơn thì có :)
D. rõ ràng khi chơi đu, mình thay đổi trọng tấm mình thì sẽ làm đu lên cao :D
Đáp án D là một đáp án đúng! :D
 
M

maruko_b1st

maruko_b1st said:
yennth said:
Câu này nữa này
1 TKHT 2 mặt cầu cùng R= 10cm , chiết suất với as tím là n(t) = 1.69, với ánh sáng đỏ là n(đ)=1.60
Để tiêu điểm của các tia màu tím trùng tiêu điểm của các tia màu đó người ta đã ghép sát TKHT trên với 1 TK có 2 mặt lõm cùng R=10cm, nhưng TK này làm bằng thủy tinh có n khác.
Hệ thức giữa chiết suất của TK lõm với as tím ( n'(t)) và as đỏ (n'đ) là
a, n't=n'đ + 0.09
b, n'd=n't +0.06
c, n't/n'đ =0.09
d, n't . n'đ =0.09

Câu này không cần tính toán cũng làm được đấy !

Đáp án tớ chọn là A.
tớ nghĩ là nó vẫn vậy :D vì R1=|R2|


Yến ời câu này hình như chưa ai trả lời
tớ đúng hok?????? ;;) ;;) ;;)

@yến: thanhks

;;) ;;) ;;)
 
Y

yennth

maruko_b1st said:
yennth said:
Câu này nữa này
1 TKHT 2 mặt cầu cùng R= 10cm , chiết suất với as tím là n(t) = 1.69, với ánh sáng đỏ là n(đ)=1.60
Để tiêu điểm của các tia màu tím trùng tiêu điểm của các tia màu đó người ta đã ghép sát TKHT trên với 1 TK có 2 mặt lõm cùng R=10cm, nhưng TK này làm bằng thủy tinh có n khác.
Hệ thức giữa chiết suất của TK lõm với as tím ( n'(t)) và as đỏ (n'đ) là
a, n't=n'đ + 0.09
b, n'd=n't +0.06
c, n't/n'đ =0.09
d, n't . n'đ =0.09

Câu này không cần tính toán cũng làm được đấy !

Đáp án tớ chọn là A.
tớ nghĩ là nó vẫn vậy :D vì R1=|R2|
Maruchan chọn đúng rồi nhưng không giải thích được rõ ràng!
Tớ có một cách không cần tính toán

@Phi Công : tớ hok giỏi :( :(
:D
Vì chiết suất của lăng kính đối với as đỏ là nhỏ nhất , đvới as tím là lớn nhất nên ta có thể loại được B, C vì n'd sẽ lớn hơn n' t
còn đáp án D , nếu có D thì 1 trong 2 n't hoặc n'd phải có 1 cái nhỏ hơn 1 , vô lí => loại
Vậy chỉ còn A! :D
 
T

thienvuongtinh

yennth said:
nguyencongphi said:
thienvuongtinh said:

TỚ CHỌN >4 LÀ ĐÚNG MÀ
Cậu tưởng là "lớn hơn 4" phải không ? Lỗi do người đánh máy gây hiểu lầm thôi mà! :D
nghe nè ! bài được giải như sau
tại thời điểm t=0 vật ở vị trí có li độ x=1,5
chu kì T=0,4 s .ứng thời gian 1s đầu tiên vật dao động 2 chu kì và 1\2 chu kì nữa
mỗi một chu kì nó đi qua vị trí cân bằng 2 lần .1\2 chu kì còn lại nó chỉ đi qua vị trí cân bằng có một lần nữa thôi chính vì vậy trong 1s đầu tiên nó đi qua vị trí x=1 là 5 lần <mọi người có thể vẽ hình tròn dễ làm và hình dùg>
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom