H
hf1p5
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Phần phản ứng hạt nhân trong sgk viết, năng lượng toàn phần (gồm năng lượng nghỉ và động năng) bảo toàn. Theo mình hiểu, động năng này là động năng tương đối tính Wd= E - E0 (vì trước đó sgk có nói đến phần tương đối tính này).
Nhưng khi làm bài tập, lại sử dụng công thức liên hệ với động lượng là Wd = p^2/2m (tức là động năng cổ điển Wd = 1/2 mv^2). Điều này có mâu thuẫn gì không cả nhà?
Xin mọi người chỉ giáo? Many thanks!
Nhưng khi làm bài tập, lại sử dụng công thức liên hệ với động lượng là Wd = p^2/2m (tức là động năng cổ điển Wd = 1/2 mv^2). Điều này có mâu thuẫn gì không cả nhà?
Xin mọi người chỉ giáo? Many thanks!