[vật lí 12] dòng điện xoay chiều

B

buinguyen8002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề 5,câu 12:Trong mạch điện xoay chiều gồm R,L,C mắc nối tiếp .Biết các giá trị R=25 ôm,ZL=16 ôm,ZC= 9 ôm ứng với tần số f.Thay đổi tần số đến khi tần số có giá trị bằng f0 thì trong mạch xảy ra cộng hưởng điện,ta có ?
đáp án f0 < f
 
B

buinguyen8002

đề 5,câu 12:Trong mạch điện xoay chiều gồm R,L,C mắc nối tiếp .Biết các giá trị R=25 ôm,ZL=16 ôm,ZC= 9 ôm ứng với tần số f.Thay đổi tần số đến khi tần số có giá trị bằng f0 thì trong mạch xảy ra cộng hưởng điện,ta có ?
đáp án f0 < f
 
H

hocmai.vatli

Hi em.
Trong bài này ta có ZC < ZL. ứng với tần số f. Khi thay đổi để xảy ra cộng hưởng thì ZC phải tăng và Zl Phải giảm xuống.
ZC tỉ lệ nghịch với omega hay tỉ lệ nghich với tần số. Vậy khi ZC tăng thì f giảm.
fo <f.
 
Top Bottom