[Vật lí 12] đề thi thử THPT chuyên ĐHSPHN

T

traimuopdang_268

Troài. Nó là tính luôn cả 2 cái đó rồi đó . Là tính đến nó. Vẽ hình ra đếm đi :D
Thủ công vậy =))

5k1=8k2
=> giữa 2 vân gần nhau nhất cùng màu vân trung tâm có 4 vạch sáng của lamda1 và 7 vạch sáng của lamda 2 => 11 vạch



cực đại gia tốc là 8 khi ở vị trí A/2, thay vào ra mà
Còn cái câu này, thay thế nào:D thay vào đâu
hờ . :-SS
 
L

linh1231993

giải giùm 2 bài vừa post với :D giải từ từ í :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
N

nhoc_maruko9x

1)1 máy biến tỉ số n1/n2=5 hiệu suuát 96% nhận 1 công suất 10Kw ở cuộn sơ cấp và hdt ở
2 cuộn sơ cấp la1 1Kw, cosfi ở cuộn thứ cấp là 0.8, thì i chạy trog cuộn thứ cấp là ? ds 60
[tex]P_2 = P_1H = U_2I_2cos\varphi = \fr{N_2}{N_1}U_1I_2cos\varphi \Rightarrow I_2 = \fr{N_1}{N_2}.\fr{P_1H}{U_1cos\varphi} = 60(A)[/tex]

2) cho mach dien gom cuon dây và tụ , biết Ucd= căn 2 Uc, U=Uc,
cm: cd k thuần cảm và đag có CH
Nếu cuộn dây thuần cảm thì [tex]U = U_{cd} - U_C.[/tex] Thực tế thì không phải vậy. Nên cuộn dây không thuần cảm.

Ta có [tex]U_{cd} = \sqr{2}U_C = \sqr{2}U \Rightarrow U_{cd}^2 = U_C^2 + U^2 \Rightarrow[/tex] Góc giữa [tex]U_C[/tex] và [tex]U[/tex] là vuông hay đang có cộng hưởng.
 
D

duytoan144

hảo công phu :))

1)1 máy biến tỉ số n1/n2=5 hiệu suuát 96% nhận 1 công suất 10Kw ở cuộn sơ cấp và hdt ở
2 cuộn sơ cấp la1 1Kw, cosfi ở cuộn thứ cấp là 0.8, thì i chạy trog cuộn thứ cấp là ? ds 60

2) cho mach dien gom cuon dây và tụ , biết Ucd= căn 2 Uc, U=Uc,
cm: cd k thuần cảm và đag có CH
2)do [TEX](\sqrt{2}U_c-U_c)^2[/TEX] khác U^2_c nên cuộn dây k thuần cảm.
mà CH là gì vậy bạn?
ps:cho hỏi kí hiệu "khác gõ sao hè"
 
T

traimuopdang_268

thay vào cái gia tốc ý: [TEX]\frac{\omega^2A}{2}=8 \Leftrightarrow 4.10.f^2.0,05=8 \Rightarrow f=2[/TEX]

k fai. T k hỏi cái đó :D

cực đại gia tốc là 8 khi ở vị trí A/2, thay vào ra mà

Ý câu này là, cho gia tốc bằng 8 suy ra vị trí A/2 phải k nhỉ?

Mà t vẫn k hiểu cách suy luận ấy lắm. Gặp cái khác biến hoá chắc chắn sẽ "đơ" vì k hiểu bản chất :-SS

ps:cho hỏi kí hiệu "khác gõ sao hè"

học cũng tốt. N mà t thấy, Nhớ vài cái thôi. nhở nhiều làm gì. Mệt đầu:D cái nào thuần việt được thì "Thuần"

Noi thật rằng t chưa bao giờ. vô cái pic các cách gõ tex :))

T toàn học lỏm thôi :p. Hoá thì k cần mất

Lý thì tạm. N mà "Thuần" được :D

Toán thì, t chẳng phải gõ lò mò bao giờ. Toàn kiếm bài đã gõ :)) =)) đấy gọi là "Học Lỏm " :D:D

_Người Việt Nam :)) _:D
 
Last edited by a moderator:
D

duytoan144

k fai. T k hỏi cái đó :D



Ý câu này là, cho gia tốc bằng 8 suy ra vị trí A/2 phải k nhỉ?

Mà t vẫn k hiểu cách suy luận ấy lắm. Gặp cái khác biến hoá chắc chắn sẽ "đơ" vì k hiểu bản chất :-SS
mình hiểu như thế này nhé:bạn vẽ đường tròn lượng giác ra( không cần cũng đc),trong 1 chu kì thời gian là T/3,nên trong 1 phần tư chu kì là T/12, giả thiết cho là "gia tốc nhỏ hơn",tức là nó chuyển động từ VTCB đến vị trí A/2( vì thời gian là T/12).
không biết bạn có hiểu không nhỉ :D:D:D
 
T

traimuopdang_268

mình hiểu như thế này nhé:bạn vẽ đường tròn lượng giác ra( không cần cũng đc),trong 1 chu kì thời gian là T/3,nên trong 1 phần tư chu kì là T/12, giả thiết cho là "gia tốc nhỏ hơn",tức là nó chuyển động từ VTCB đến vị trí A/2( vì thời gian là T/12).

không biết bạn có hiểu không nhỉ :D:D:D

Tạm thời coi như hiểu :D. Tức là
T/3 --> 120 độ --> chia 2 là ra 60 độ. Là 1 /3 cái cung phía trên đường tròn

Tức từ A/2 --> A/2 --> Thay số a=8 và biên A=10 :))

:D

Mà. có cái bài nào tương tự vậy k :D

Send cho T cái chém thử. :-SS
 
D

duytoan144

1.)1 đèn ống mắc vào mạng điện xoay chiều 200V-50Hz.đèn sáng khi hiệu điện thế tức thời giữa 2 đầu đèn >=100 căn 2V.xác định thời gian đèn sáng trong 1 chu kỳ của dòng điện là:
A.1/75 B. 1/150 C.1/300 D. 1/100
2).(đề ĐH 2010)
1 con lắc lò xo có chu kỳ T,A=5 cm.biết trong 1 chu kỳ,thời gian để gia tốc ko quá 100cm/s^2 là T/3.lấy pi^2=10. f là
A.4 B.3 C. 2 D.1
 
T

traimuopdang_268

Ngâm cứu mãi. hình như Mp hiểu bản chất vấn đề rồi :))

Vui :))
Mp làm coi nha :)

1.)1 đèn ống mắc vào mạng điện xoay chiều 200V-50Hz.đèn sáng khi hiệu điện thế tức thời giữa 2 đầu đèn >=100 căn 2V.xác định thời gian đèn sáng trong 1 chu kỳ của dòng điện là:
A.1/75 B. 1/150 C.1/300 D. 1/100



[TEX]\blue \fbox { t = \frac{2}{3}.T = \frac{1}{75}}[/TEX]

2).(đề ĐH 2010)
1 con lắc lò xo có chu kỳ T,A=5 cm.biết trong 1 chu kỳ,thời gian để gia tốc ko quá 100cm/s^2 là T/3.lấy pi^2=10. f là
A.4 B.3 C. 2 D.1[/QUOTE]

Bài 2 giống dạng bài ở đề của lion.Đáp án D phải k ?
 
Last edited by a moderator:
L

lantrinh93

Nguyên văn bởi duytoan144 Xem Bài viết
1.)1 đèn ống mắc vào mạng điện xoay chiều 200V-50Hz.đèn sáng khi hiệu điện thế tức thời giữa 2 đầu đèn >=100 căn 2V.xác định thời gian đèn sáng trong 1 chu kỳ của dòng điện là:
A.1/75 B. 1/150 C.1/300 D. 1/100

mướp vẽ đẹp quá ak

bài này mình làm thế này

[TEX]t=\frac{4.\Delta\varphi }{\omega }[/TEX]

Cái delta phi đấy kinh nghiệm của tớ là tớ ko vẽ hình luôn :)
điện áp xoay chiều U_0 = 200căn 2

hiệu điện thế tức thời =100 căn 2

..[TEX]> delta phi = \frac{\pi }{3}[/TEX] (Cái này là góc quay : tớ để ý thấy đề bài hầu như cho dạng này : lấy cái hiệu điện thế giới hạn đèn sáng chia cho U0 ..> dùng ct tính cos,,,,< phi)

[TEX]t= \frac{4.\frac{\pi }{3}}{100.\pi }[/TEX]
.[TEX].>t=\frac{1}{75}[/TEX]
 
L

lantrinh93

cái này là có ct không phải nói đâu c ak
tức là số 4 đấy dk suy ra từ hình vẽ
c nhìn kĩ lại phải có 4 góc nhỏ ko
 
D

duytoan144

Ngâm cứu mãi. hình như Mp hiểu bản chất vấn đề rồi :))

Vui :))
Mp làm coi nha :)





[TEX]\blue \fbox { t = \frac{2}{3}.T = \frac{1}{75}}[/TEX]

2).(đề ĐH 2010)
1 con lắc lò xo có chu kỳ T,A=5 cm.biết trong 1 chu kỳ,thời gian để gia tốc ko quá 100cm/s^2 là T/3.lấy pi^2=10. f là
A.4 B.3 C. 2 D.1

Bài 2 giống dạng bài ở đề của lion.Đáp án D phải k ?[/QUOTE]
uhm,bạn làm đúng rồi đó :):):):):):):):):):):):)
 
L

linh1231993

Nguyên văn bởi duytoan144 Xem Bài viết
1.)1 đèn ống mắc vào mạng điện xoay chiều 200V-50Hz.đèn sáng khi hiệu điện thế tức thời giữa 2 đầu đèn >=100 căn 2V.xác định thời gian đèn sáng trong 1 chu kỳ của dòng điện là:
A.1/75 B. 1/150 C.1/300 D. 1/100

mướp vẽ đẹp quá ak

bài này mình làm thế này

[TEX]t=\frac{4.\Delta\varphi }{\omega }[/TEX]

Cái delta phi đấy kinh nghiệm của tớ là tớ ko vẽ hình luôn :)
điện áp xoay chiều U_0 = 200căn 2

hiệu điện thế tức thời =100 căn 2

..[TEX]> delta phi = \frac{\pi }{3}[/TEX] (Cái này là góc quay : tớ để ý thấy đề bài hầu như cho dạng này : lấy cái hiệu điện thế giới hạn đèn sáng chia cho U0 ..> dùng ct tính cos,,,,< phi)

[TEX]t= \frac{4.\frac{\pi }{3}}{100.\pi }[/TEX]
.[TEX].>t=\frac{1}{75}[/TEX]
tớ hỉu òi ct của c hay lắm @};-@};- tặng c nè nhưg mà mấy bài nayd vẽ đường thẳng cũng đơn giản :X thíc mấy bài giao thoa hôn hợp as mà có lun ct tính từng dạng thì hay woa
 
Top Bottom