Vật lí 12.Đề thi thử tháng 6

M

max_trump

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoạn mạch gồm tụ điện, cuộn cảm thuần L và biến trở R theo thứ tự mắc nối tiếp với nhau. Hai đầu đoạn mạch được duy trì điện áp[TEX]u=200\sqrt{2}cos(wt)(V)[/TEX] , trong đó ω thay đổi được. Khi điều chỉnh ω = 100 pi
(rad/s) thì cường độ dòng điện hiệu dụng là 2 A và điện áp hiệu dụng ở hai đầu đoạn mạch gồm RL không thay đổi khi R thay đổi.Tụ điện có điện dung nhỏ nhất là:

A. 25/ (μF)
B. 0,4/ (μF)
C. 2/ (μF)
D. 50/ (μF)
câu này trong đề thi thử tháng 6...
cho mình hỏi có hướng giải đề tháng 6 chưa?cho xin link...:D:D:D:D
 
M

maiminhtien

RL không phụ thuộc R
=>
Zc = 2Zl
Z = U/I = 100
Bây h chơi trò thử thôi
thử từ cái nhỏ nhất
0,4 / pi . 10^-6 => Zc = 25000
=> Zc - Zl = 12500 loại
2/ pi . 10^-6 => Zc = 5000 => Zc - Zl = 2500 => loại
25/ pi . 10^-6 =>Zc = 400
Zc -Zl = 200 loại
cuối cùng chắc thành công
50/pi . 10^-6 => Zc = 200
=> Zl = 100
=> Zc -Zl = 100
vậy điều chỉnh R = 0
thỏa mãn 100^2 = 0^2 + ( Zl -Zc) ^2
 
M

max_trump

RL không phụ thuộc R
=>
Zc = 2Zl
Z = U/I = 100
Bây h chơi trò thử thôi
thử từ cái nhỏ nhất
0,4 / pi . 10^-6 => Zc = 25000
=> Zc - Zl = 12500 loại
2/ pi . 10^-6 => Zc = 5000 => Zc - Zl = 2500 => loại
25/ pi . 10^-6 =>Zc = 400
Zc -Zl = 200 loại
cuối cùng chắc thành công
50/pi . 10^-6 => Zc = 200
=> Zl = 100
=> Zc -Zl = 100
vậy điều chỉnh R = 0
thỏa mãn 100^2 = 0^2 + ( Zl -Zc) ^2
cho mình hỏi có hướng dẫn đề thi thử tháng 6 chua bạn?? còn nhìu câu mình chưa rõ.:(:(
 
Top Bottom