[ Vật Lí 12 ] đề thi khá hay mới kiếm đc, thằng đả đảo vào đây

D

draco.malfoy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ 1con lắc lò xo có A=5cm thì f=20hz. khi A=7cm thì f=?
2/mạch RLC ntiếp có U cho trước. P=Pmax/2 thì có 2 gtrị của L là L1=1/(2pi); L2=1,5/pi
hỏi khi Pmax thì L=
a/3/(2pi)
b/2,5/pi
c/1,5/2pi
d/1/pi
3/ u~ 2 đầu tụ điện =220v ;f=60hz, I qua tụ=0,5A.Muốn I qua tụ =8A thì f' dòng khi ấy =
a/480hz
b/960hz
c/600hz
d/400hz
4/ cho mạch xc có U-const.tăng f của dòng thì số chỉ A
a/tăng
b/giảm
c/const
d/chưa đủ dữ kiện
5/1 con lắc đơn l=1m treo vào ô tô c/đ với gia tốc a.vật ở vtcb dây treo hợp với phương thẳng đứng góc 30o.a của xe=
a/căn3/2
b/căn3/3
c/căn3
d/ 1/2
6/khi mắt đặt ở vị trí cc thì
a/k/c từ thủy tinh thể -> võng mạc là max
b/k/c từ thủy tinh thể -> võng mạc là min
c/thủy tinh thể có Dmin
d/thủy tinh thể có Dmax
7/ tia tới vuông góc với 1 mặt của lăng kính thủy tinh có n=1,5 và góc chiết quang A.tia ló hợp với tia tới góc D=30o.A=
a/41o
b/26o
c/66o
d/38o
24/mạch RLC ntiếp có U cho trước. P=Pmax/2 thì có 2 gtrị của R là R1=26,8;
R2=373,2.Khi Pmax thì R=
a/100
b/173,2
c/163,9
d/400

25/ trong mạch dd LC, dòng điện có đđ là
a/T rất lớn
b/I rất lớn
c/E rất lớn
d/P rất lớn
 
D

draco.malfoy

12/vận tốc truyền âm trong các môi trường ko phụ thuộc vào
a/mật độ ptử vật chất
b/f âm
c/lực lkết giữa các ptử trong môi trường
d/ nhiệt độ mtrường
14nhận định nào đúng
a/âm có f càng lớn thì ngưỡng nghe càng nhỏ
b/cảm giác âm chỉ phụ thuộc vào f âm
c/ngưỡng nghe mọi âm đều có gtrị như nhau =10^-12W/m2
d/2 âm có cùng f cơ bản cho cảm giác âm giống nhau
18/chọn câu đúng về ánh sáng trắng
a/ko thể giao thoa
b/tập hợp của 7 màu đơn sắc: đỏ ,cam,...
c/là a/s đơn sắc màu trắng
d/bị tán sắc khi truyền qua các mtrường trong suốt
 
D

draco.malfoy

30/chọn ý sai
a/phạm vi điều chỉnh của KTV là từ mắt -> thị kính
b/phạm vi điều chỉnh của KHV là từ vật -> vậtkính
c/phạm vi điều chỉnh của máy ảnh là từ vật kính ->phim
d/ phạm vi điều chỉnh của kính lúp là k/c từ vật đến kính
13/1 vật có m=50g, lò xo k=50N/m gắn thẳng đứng.kích thích dao động thẳng đứng với biên độ A, g=10m/s2. để vật dao động thì A thỏa mãn
a/=<1
b/=<2
c/=<4
d/>=2
10/ dòng điện dịch là dòng điện
a/tương ứng với biến thiên của từ trường
b/I của nó đo = ampekế
c/chạy trong dây dẫn
d/có I-const
43/cho 2 nguồn sóng kết hợp cùng pha A, B có f=20Hz, v=40cms.2 điểm M,N t/m MA-MB=2cm.NA-NB=10,5cm.số dãy cực đại trong MN là
a/4
b/7
c/6
d/5
49/ hòn bi đc thả rơi va chạm tuyệt đối với giá đỡ đàn hồi nằm ngang.chuyển động hòn bi là
a/dđ tuần hoàn
b/dd điều hòa
c/tự dđ
d/dđ cưỡng bức
 
D

dadaohocbai

ơ hay tao tưởng hôm đấy bàn rồi.Hôm sau đến lớp tao hỏi bọn nó cũng bảo khó nghĩ.Còn vào tiết ông dạy lí tao ngủ mất suýt bị ổng bắt đây(Mấy hôm kiểm tra liên tục nữa chứ)
 
D

draco.malfoy

4/ cho mạch xc có U-const.tăng f của dòng thì số chỉ A
a/tăng
b/giảm
c/const
d/chưa đủ dữ kiện
câu này làm thế nào hả
 
D

dadaohocbai

Bài này hình như đáp án là D mày ạ .Tao thấy f tăng thì w tăng.Tìm Z của cả mạch thì chẳng biết là mạch chỉ gồm C , L hay cả 2.Nếu mà nó gồm cả C và L thì lại ngồi xét tính đồng biết nghịch biến->Xét xong cũng chẳng thấy nó luôn đồng biết hay luôn nghịch biến cả.
 
L

lehoanganh007

da dao dạo này chăm quá hén :D chúc mừng cải tà qui chánh :D

có 1 câu hỏi vật lí cho mấy bác làm xem ná:

hệ thống các loại sóng điện từ đã dc học
 
D

dadaohocbai

Làm mới sợ chứ:SÓng vô tuyến,sóng hồng ngoại,ánh sáng thấy được,sóng tử ngoại,tia rơnghen,tia gamma(en ròi,trong sách chỉ có thế thôi)
 
L

lehoanganh007

dadaohocbai said:
Làm mới sợ chứ:SÓng vô tuyến,sóng hồng ngoại,ánh sáng thấy được,sóng tử ngoại,tia rơnghen,tia gamma(en ròi,trong sách chỉ có thế thôi)
ông nhớ dc bước sóng từng loại ko , cái này phải nhớ đấy
vì đề thi năm ngoái có hỏi đến cái này
 
K

keshichilly

lehoanganh007 said:
dadaohocbai said:
Làm mới sợ chứ:SÓng vô tuyến,sóng hồng ngoại,ánh sáng thấy được,sóng tử ngoại,tia rơnghen,tia gamma(en ròi,trong sách chỉ có thế thôi)
ông nhớ dc bước sóng từng loại ko , cái này phải nhớ đấy
vì đề thi năm ngoái có hỏi đến cái này
hờ hờ
trong sách có
-->phải nhớ
 
D

dadaohocbai

Trên 10^-3;tren,4.10^-6,trên 0,75.10^-;trên ???(10^-9 chăng);trên 10^-12.ÔNg hỏi bùn cười thế cái gì mà chả phải nhớ
 
L

linkhot

6/khi mắt đặt ở vị trí cc thì
a/k/c từ thủy tinh thể -> võng mạc là max
b/k/c từ thủy tinh thể -> võng mạc là min
c/thủy tinh thể có Dmin
d/thủy tinh thể có Dmax
7/ tia tới vuông góc với 1 mặt của lăng kính thủy tinh có n=1,5 và góc chiết quang A.tia ló hợp với tia tới góc D=30o.A=
a/41o
b/26o
c/66o
d/38o
2 câu trên làm thế nào hả các bạn
 
L

linkhot

25/ trong mạch dd LC, dòng điện có đđ là
a/T rất lớn
b/I rất lớn
c/E rất lớn
d/P rất lớn
hình như SGK có gh dao động điện từ là dao động có f nhỏ-> T lớn nhỉ?
 
D

draco.malfoy

dao động mạch LC là dao động tắt dần nên có f nhỏ bạn ạ
mấy anh họcmãi.vậtlý sao không vào giúp nhỉ ???
 
Top Bottom