[Vật lí 12] Đề thi 2009

Z

zzgialinhzz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm về giao thoa ánh sáng, khoảng cách giữa 2 khe là 0,5 mm, khoảng cách từ hai khe đến màn quan sát là 2 m. Nguồn sáng dùng trong thi nghiệm gồm 2 bức xạ có bước sóng 450 nm và 600 nm. Trên màn quan sát gọi 2 điểm M, N là 2 điểm ở cùng 1 phia so với vân trung tâm và cách vân trung tâm lần lượt là 5.5 mm và 22mm. Trên đoạn MN so vị trí vân sáng trùng nhau của 2 bức xạ là:
A.4
B.5
C.2
D.3
 
Last edited by a moderator:
T

thanhthuy9x

Đáp án là D.
Có MN = 22 - 5,5 = 16,5mm
x1 = x2 ==> k1.lamda1 = k2.lamda2 <=> k1/k2 = lamda2/lamda1 = 4/3
n: số vị trí trùng nhau
==> x = 3nlamda1.D/a = 16,5
=> n = 3
 
Top Bottom