[Vật lí 12] Đề lí tổng hợp.

E

emlahtein

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, một con lắc lò xo k=50N/m dao động điều hoà theo phương ngang. cứ sau 0.05s thì vật nặng của con lắc lại cách vị trí cân bằng một khoảng như cũ . khối lượng vật nặng con lắc bằng?
2,[TEX]X_z1^A1[/TEX] phóng xạ biến thành [TEX]Y_z2^A2[/TEX] bền. coi khối lượng của hạt nhân X,Y bằng số khối của chúng tính theo đơn vị u. biết phóng xạ có chu kì bán raz là T. ban đầu có một khối lupwngj chất lượng của X là [TEX]X_z1^A1[/TEX], sàu chu kì bán rã thì tỉ số giưaz khối lượng của chất Y và chất X là?
3, một chất phóng xạ có T=3.8 ngay. sau thòi gian 11.4 ngày thì độ phóng xạ của lượng chất phóng xạ còn lại bằng bao nhiêu phần trăm so với độ phóng xạ của lượng chất phóng xạ ban đầu?
4, một con lắc lò xo treo thẳng đứng. kích thích cho con lắc dao động điều hoà theo phương thẳng đứng. chu kì và biên độ dao động là 0.4s và 8 cm. chọn trục x'x thẳng đứng chiều dương hướng xuống, gốc toạ độ tại vị trí cân bằng, gốc thời gian t = 0 khi vật qua vị trí cân băng theo chiều dương. lấy gia tốc rơi tự do g = 10m/s^2. thời gian ngắn nhất kể từ khi t= 0 đến khi lực đàn hồi của lò xo có độ lớn cực tiểu?
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Trả lời em.

2,[TEX]X_z1^A1[/TEX] phóng xạ biến thành [TEX]Y_z2^A2[/TEX] bền. coi khối lượng của hạt nhân X,Y bằng số khối của chúng tính theo đơn vị u. biết phóng xạ có chu kì bán raz là T. ban đầu có một khối lupwngj chất lượng của X là [TEX]X_z1^A1[/TEX], sàu chu kì bán rã thì tỉ số giưaz khối lượng của chất Y và chất X là?


picture.php
 
H

hocmai.vatli

4, một con lắc lò xo treo thẳng đứng. kích thích cho con lắc dao động điều hoà theo phương thẳng đứng. chu kì và biên độ dao động là 0.4s và 8 cm. chọn trục x'x thẳng đứng chiều dương hướng xuống, gốc toạ độ tại vị trí cân bằng, gốc thời gian t = 0 khi vật qua vị trí cân băng theo chiều dương. lấy gia tốc rơi tự do g = 10m/s^2. thời gian ngắn nhất kể từ khi t= 0 đến khi lực đàn hồi của lò xo có độ lớn cực tiểu?


picture.php
 
E

emlahtein

:khi (86)::khi (86)::khi (86):cảm ơn anh hocmai.vatli
em bị nhầm nên ra kết quả không đúng nhưng :'cứ sau 0.05s thì vật nặng của con lắc lại cách vị trí cân bằng một khoảng như cũ ' => T=? :khi (86):
 
H

hocmai.vatli

Trả lời em.

Bài giải:
Do cứ sau 0,05 s thì vật nặng lại cách vị trí cân bằng một khoảng như cũ nên ta có T/2 = 0,05 s à T = 0,1s.
--> m = 0,01 kg = 10 g.
 
Top Bottom