[Vật lí 12] Đề kiểm tra định kì

T

trantrungduc299

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng, đầu dưới có vật m. Chọn gốc tọa độ ở vị trí cân bằng, trục Ox thẳng đứng, chiều dương hướng lên. Kích thích quả cầu dao động với phương trình: x = 5cos(20t- π) cm. Lấy g = 10 m/s2. Thời gian vật đi từ lúc t0 = 0 đến vị trí lò xo không biến dạng lần thứ nhất là: đáp án của hocmai.vn là pi/15 nhưng em làm mãi mà không ra kết quả đó.Thầy xem giúp em với em cám ơn thầy
 
Last edited by a moderator:
H

hoctoandd

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng, đầu dưới có vật m. Chọn gốc tọa độ ở vị trí cân bằng, trục Ox thẳng đứng, chiều dương hướng lên. Kích thích quả cầu dao động với phương trình: x = 5cos(20t- π) cm. Lấy g = 10 m/s2. Thời gian vật đi từ lúc t0 = 0 đến vị trí lò xo không biến dạng lần thứ nhất là: đáp án của hocmai.vn là pi/15 nhưng em làm mãi mà không ra kết quả đó.Thầy xem giúp em với em cám ơn thầy

X0=-5 ; V0=0
Delta l =10/400*100=2.5cm (VTCB)
Lò xo ko biến dạng khi Delta l =0 ,khi X=A/2.vậy:
vật đi từ -A đến A/2 =T/4+T/12=T/3.Vậy t=2pi/20/3=pi/30 /:)


Mình nghĩ là vậy :D
 
E

emlahtein

chắc đề bị nhầm đấy cậu ạ. thầy vừa giúp mình dạng bài này mà.
sửa thành cộng pi/2 thì ra số của học mãi:D
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
Last edited by a moderator:
T

trantrungduc299

thầy ơi tại vị trí lò xo không dãn lần thứ nhất thì x phải bằng -2,5cm chứ ạ.thầy xem lại giúp em nha.
 
Top Bottom