[vật lí 12] dao động điều hòa

N

ngohp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]thầy giải giyps em bài này với[/FONT]
[FONT=&quot]
[/FONT]

[FONT=&quot]1[/FONT][FONT=&quot] Chất điểm khối lượng m=0,01(kg) dao động điều hoà trên một đoạn thẳng 4(cm) với tần số f=5(Hz). t=0 chất điểm qua vị trí cân bằng theo chiều dương của quỹ đạo. Hợp lực tác dụng vào chất điểm lúc t=0,95(s) là :
A. 0,197(N) B. 1,97(N) C. 19,7(N) D. Kết quả khác
[/FONT]

[FONT=&quot]2.Vật nặng trọng lượng P treo dưới 2 lò xo(lò xo 1 mắc nối tiếp lò xo 2). Bỏ qua ma sát và khối lượng các lò xo. Cho biết P = 9,8N, hệ số đàn hồi của các lò xo là k1 = 400N/m, k2 = 500N/m và [/FONT] [FONT=&quot]g= 9,8m/s2. Tại thời điểm đầu t = 0, có x0 = 0 và v0 = 0,9m/s hướng xuống dưới. Hãy tính hệ số đàn hồi chung của hệ lò xo?.[/FONT]
[FONT=&quot] A. 200,20N/m. B. 210,10N/m[/FONT]
[FONT=&quot]C. 222,22N/m.[/FONT][FONT=&quot] D. 233,60N/m.[/FONT]
 
Last edited by a moderator:
L

levanbinh16

[FONT=&quot]thầy giải giyps em bài này với[/FONT]


[FONT=&quot]1[/FONT][FONT=&quot] Chất điểm khối lượng m=0,01(kg) dao động điều hoà trên một đoạn thẳng 4(cm) với tần số f=5(Hz). t=0 chất điểm qua vị trí cân bằng theo chiều dương của quỹ đạo. Hợp lực tác dụng vào chất điểm lúc t=0,95(s) là :[/FONT]
[FONT=&quot]A. 0,197(N) B. 1,97(N) C. 19,7(N) D. Kết quả khác[/FONT]

từ dữ kiện ta có A= 2, W=10.pi

vậy phương trình x = 2.cos(10pi.t - pi/2)

tại t= 0.95s => x= -2 cm = -0,02m

F = -kx = -[TEX]W^2.m.x[/TEX] = 0,197 (N) => A
 
H

hocmai.vatli

Vì hai lò xo mắc nối tiếp nhau nên hệ số đàn hồi bằng tích độ cứng chi cho tổng, bạn có thể chứng minh được công thức. Nhưng tốt hơn hết hãy áp dụng luôn.
 
N

ngohp

bạn nào làm cho tớ câu này luôn...
Câu 90. Con lắc đơn dao động điều hoà trong thang máy đứng yên, khi thang máy đI lên nhanh dần thì đại lượng vật lý nào không thay đổi :
A. Biên độ B. Chu kì C. Cơ năng D. Tần số góc.
câu 91 : khi động năng giảm đi 2 lần thi thế năng tăng hay giảm bao nhiêu lần?????
 
L

levanbinh16

câu 90 thì theo mình nghĩ là biên độ vì khi thang máy đi lên nhanh dần thì g thay đổi => T thay đổi => W thay đổi => m thay đổi => E thay đổi
câu 91 thì tăng mà không biết tăng thế nào nhỉ? ^^! để tí lấy giấy bút viết mới ra chứ nghĩ khó quá
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
N

ngohp

ơ câu 90 ấy vi E(t)max= mgl(1-cos a) thì nếu cơ năng tay đổi thi anpha thay đổi theo ?????????
 
N

ngohp

Câu 18. Trong dao động điều hoà khi động năng giảm đi 2 lần so với động năng max thì :
A.thế năng đối với vị trí cân bằng tăng hai lần.
B. li độ dao động tăng 2 lần
C. vận tốc dao động giảmlần
D. Gia tốc dao động tăng 2 lần.
thì chon da nào anh
 
H

hocmai.vatli

g thay đổi mà em, có những trường hợp hai đại lượng cùng thay đổi nhưng mối quan hệ với đại lượng khác không thay đổi.
 
Top Bottom