[vật lí 12] dao động điều hoà-cộng hưởng

2

2f8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy giúp em bài nè với. Em làm hoài mà không ra kết quả. :(

Một người đèo hai thùng nước sau xe đạp. Đạp trên đường lát bê tông. Cứ 3m trên đường lại có một rãnh nhỏ. Chu kì dao động riêng của nước trong thùng là 0,6s. tính vận tốc xe đạp không có lợi.
 
H

hocmai.vatli

Để xe đạp không có lợi thì tần số dao động riêng của nước bằng với tần số của chân đạp (nhịp đạp), khi đó xảy ra sự cộng hưởng làm cho nước trong thùng sánh mạnh nhất.
Vận tốc cần tính v = s/T với s = 3 m và T = 0,6 s nên v = 5 m/s.
 
2

2f8

em cũng làm như thầy!!! NHưng mà đáp án lại là 18km/h . Như vậy là đáp án sai hả thầy. ^^
 
2

2f8

tại sao em sai bài này roài. em quên không đổi đơn vị ;)).Thế mà lúc đầu em cứ tường đề sai. =))
 
Top Bottom