[vật lí 12] dao động cơ

B

buinguyen8002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 223,một chất điểm tham gia đồng thời 2 dao động điều hòa,cùng phương cùng tần số x1=2sin(10t-pi/3) và x2=cos(10t +pi/6),pha của dao động tổng hợp là?
đáp án -5pi/6
nhưng câu này em thấy cả pi/6 và 5pi/6 đều thỏa mà chị,tại sao đáp án không phải pi/6


câu 173,một lò xo có động cứng k treo vào 1 diểm cố điịnh ,đầu dưới móc vào 1 vật có khối lượng m,kích thích cho vật dao động điều hòa và vận tốc của vật tại vị trí cân bằng là 60căn2 cm/s,lấy 1 lò xo giống hệt như lò xo trên và ghép nối tiếp 2 lò xo rồi treo vật m vào hệ hai lò xo,kích thích cho vật m dao động với cơ năng bằng với cơ năg khi có 1 lò xo,vận tốc cực đại của vật khi móc vào hệ lò xo nối tiếp là
đáp án 120 cm/s
 
H

hocmai.vatli

câu 223,một chất điểm tham gia đồng thời 2 dao động điều hòa,cùng phương cùng tần số x1=2sin(10t-pi/3) và x2=cos(10t +pi/6),pha của dao động tổng hợp là?
đáp án -5pi/6
nhưng câu này em thấy cả pi/6 và 5pi/6 đều thỏa mà chị,tại sao đáp án không phải pi/6


câu 173,một lò xo có động cứng k treo vào 1 diểm cố điịnh ,đầu dưới móc vào 1 vật có khối lượng m,kích thích cho vật dao động điều hòa và vận tốc của vật tại vị trí cân bằng là 60căn2 cm/s,lấy 1 lò xo giống hệt như lò xo trên và ghép nối tiếp 2 lò xo rồi treo vật m vào hệ hai lò xo,kích thích cho vật m dao động với cơ năng bằng với cơ năg khi có 1 lò xo,vận tốc cực đại của vật khi móc vào hệ lò xo nối tiếp là
đáp án 120 cm/s
Chào em thân mến.
Câu 1. Em đổi x1 = 2cos(10t- 5pi/6) theo công thức lượng giác.
Ta thấy 2 dao động ngược pha nhau. Vì vậy dao động tổng hợp sẽ có pha là pha của dao động có biên độ lớn hơn và biên độ tổng hợp là hiệu 2 biên độ trên. Pha dao động là pha của dao động có biên độ lớn hơn. Vậy là - 5pi/6 nhé em.
Câu 2.
Cơ năng ban đầu 1/2kA^2
về độ lớn v = w.A
Vì mắc nt nên k' = k/2 --> 1/2kA^2 = 1/2k' .A'^2 => A' = căn 2 A
vận tốc sau v ' = w' A'
w' = căn k'/m
Từ đây em có thể tính tiếp nhé.
Chúc em học tốt và có một kì thi hiệu quả.
 
Top Bottom