[Vật lí 12] Dao động _ ôn thi đại học

P

pinkaka

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm lò xo có k=100n/m vật có khối lượng m=100g kéo vật theo phương thẳng đứng xuống dưới làm lò xo dãn 3 cm truyền cho nó v=20 [TEX] \pi[/TEX][TEX]\sqrt3[/TEX]cm/s hướng lên lấy[TEX] \pi[/TEX][TEX]^2[/TEX]=10 trong thời giam 1/4 chu kì quãng đường vật đi đc kể từ lúc d động là
A 4 cm B 8 cm C 5,46 cm D 2,54
2 Một vật dao động với pt x=[TEX] 10 sin(\2pi t+pi/2)[/TEX] cm vận tốc trung bình khi vật đi từ vị trí có li độ x1=-5[TEX]\sqrt3[/TEX] theo chiều dương đến vị trí có li đọ x2 =5 cm theo chiều âm lần thứ 2 là
A 40,23 cm/s B 23cm/s C 40cm/s D kết quả khác
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Trả lời em.

1, con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm lò xo có k=100n/m vật có khối lượng m=100g kéo vật theo phương thẳng đứng xuống dưới làm lò xo dãn 3 cm truyền cho nó v=20 [TEX] \pi[/TEX][TEX]\sqrt3[/TEX]cm/s hướng lên lấy[TEX] \pi[/TEX][TEX]^2[/TEX]=10 trong thời giam 1/4 chu kì quãng đường vật đi đc kể từ lúc d động là
A 4 cm B 8 cm C 5,46 cm D 2,54


picture.php
 
H

hocmai.vatli

Trả lời em.

2 Một vật d động với pt x=[TEX] 10 sin(\2pi t+pi/2)[/TEX] cm vận tốc trung bình khi vật đi từ vị trí có li độ x1=-5[TEX]\sqrt3[/TEX] theo chiều dương đến vị trí có li đọ x2 =5 cm theo chiều âm lần thứ 2 là
A 40,23 cm/s B 23cm/s C 40cm/s D kết quả khác


picture.php
 
H

hocmai.vatli

Quãng đường vật đi là từ M đến A và đến N.
Khi vật đi từ M đến A trên quỹ đạo tròn, thì quãng đường trong dao động điều hòa là trên đoạn thẳng và chính là khoảng cách từ hình chiếu của M đến A. Đồng thời em cũng biết khoảng cách từ hình chiếu của M đến O là x. Vì vậy khoảng cách em cần tính là: A - |x1|.
Tương tự với quãng đường AN.
 
Top Bottom