[Vật lí 12] Công thức tính vân sáng

T

truonga3vodoidz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bạn nào có công thức tính số vân sáng vân tối chính xác không!mình biết 1 cái ct ntnay!nhưng khi áp dụng cho bài toán lí ở trường mình thì nó lại kh vs đáp án!
N1/2=L/2*i =>N sáng=2[N1/2]+1 và N tối=2[N1/2+0,5] trong đó [N1/2] và [N1/2+1]là lấy phần nguyên.còn N1/2 thì lấy thoải mái.bạn nào có ct kh thì bảo mình vs
 
T

toi_yeu_viet_nam

nếu biết vị trí 2 điểm bên ngoán thì dùng ct chặn cũng đc
tức là
xM<=x<=xN==>K-->số vân
 
T

truonga3vodoidz

nhưng mình nghĩ cách này hơi dai!nếu bạn có đang kí khoá luyện thi đảm bảo hoá thì hãy vào diễn đàn hoahoc xem bài mình up lên nhé!
 
P

phuong_bk49

Mình cũng dùng cách đó mà, công thức của trường là khi áp dụng trong trường giao thoa, của tôi yêu việt nam khi tìm số vân trên đoạn MN, ra hết mà
 
L

linhwinter

cách tính của mình nè:
1. Tính khoảng vân i
2. Lấy L chia cho 2i . Ra số N = k + b ( k là phần nguyên, b là phần thập phân)
3. Số vân sáng 2k+1
4. Số vân tối là 2k nếu như b< 0,5
số vân tối là 2k+2 nếu b lớn hơn hoặc bằng 0,5
............................................................................
 
K

khoavip1

chào bạn mình sẽ giúp bạn

công thức vân sáng


Xs=2[(bề rộng khoảng vân)/i]+1
chú thích [..] lay giá trị nguyên

với 2 doạn M N

Xs=[OM/i]+(-)[ON/i] +1

chúc bạn thành công với công thức mới:)
 
Top Bottom