[ Vật Lí 12 ] con lắc đơn

H

hieubf

nó còn tùy
nếu là lên nhanh dần đều thì tăng
nếu là chậm dần đều thì giảm
còn nếu chuyển động đều thì trên 1 khoảng ngắn thì không sao còn nếu ra xa tâm trái đất thì tăng
 
N

nguyentheanh2007

Ông hieubf nói đúng rồi đó.Thui báo với Mod del bài nài đi .Tốn chỗ.
 
O

onlyloveone

Lên nhanh dần đều -> Fq hướng xuống -> g biểu kiến tăng -> T giảm.
Ngược lại với chậm dần đều.
 
P

phata4u

ạăc người nói thế này thế khác thế?

Tóm lại là khi lên nhanh dần đều thì tăng hay là giảm
 
T

trum123

hieubf said:
nó còn tùy
nếu là lên nhanh dần đều thì tăng
nếu là chậm dần đều thì giảm
còn nếu chuyển động đều thì trên 1 khoảng ngắn thì không sao còn nếu ra xa tâm trái đất thì tăng

ông này nói sai toét
vầy nè:
1)đi xuống:-nhanh dần đều (g'=g-a) ->T tăng
- chậm..............(g'=g+a) -> T giảm
2)đi lên :-nhanh.............(g'=g+a)-->T giảm
-chậm..............(g'=g-a)--->T tăng
 
C

chungruou

trum123 said:
hieubf said:
nó còn tùy
nếu là lên nhanh dần đều thì tăng
nếu là chậm dần đều thì giảm
còn nếu chuyển động đều thì trên 1 khoảng ngắn thì không sao còn nếu ra xa tâm trái đất thì tăng

ông này nói sai toét
vầy nè:
1)đi xuống:-nhanh dần đều (g'=g-a) ->T tăng
- chậm..............(g'=g+a) -> T giảm
2)đi lên :-nhanh.............(g'=g+a)-->T giảm
-chậm..............(g'=g-a)--->T tăng
ông này khá đúng quá đi
 
C

chuvietcuong

sao lại nhiều ý kiến thế, bác nào co công thức hay cái gì rõ ràng hơn ko
 
N

nguyentheanh2007

Có thế mà cũng phải cãi nhau ,hướng xuống thì không nói trước được vì còn tính tới chuyện trạng thái không trọng lượng :D .Còn việc chu kì tăng giảm thì do gia tốc g' hiệu dụng .Cứ phân tích lực ra là rõ chứ nói thế nài thì dài dòng lắm
 
H

happystar

cai nay` la vay` ne` cac' ban

*Xét với thang máy:
Đi lên ndđ hay đi xuống cdđ: T'=T*can(g/g') với g'=g+a
Đi lên cdđ hay đi xuống ndđ : T'=T*can(g/g') với g'=g-a
rồi tự suy luận nha
*Đặt trong điện trường:
T'=2pi*can(l/(g+F/m)) với F=qE
~.~ cac' bạn thi tốt nghen. i love u :oops:
 
K

kimtaehee

bài con lác hay

con lắc đơn có trọng lượng 1,5N tại vị trí có biên độ góc là 60 độ.
tính lực căng tại vị trí cân bằng:
a, 5N
b, 3N
c, 2N
d, 4 N
 
T

thanhhoapro.com

chú ý g'=g+a quán tính
Đây là vec tơ nha
Nếu ND Đ đi lên a hướng lên
a qt xuống
nên g'=g+a>g
Nên t T'<T
 
T

thuanhls

Bạn thử xem công thức tính chu kì xem nó có gia tốc trọng tr][ngf g trong đó không thì sẽ hiểu thôii mà!
 
Top Bottom