[vật lí 12] club lí

H

hoathuytinh16021995

umh!pic đang thiếu ng cậu tham gia đi!
có bài nào hay cậu post nên nha!
 
H

hoathuytinh16021995

ai tham gia cũng đc mà!
k sao hết nhưng đang thiếu bài mọi ng ai post bài đi!
 
A

ahcanh95

bây giờ con gái khỏe dã man, 11h mắt mình díu lại rồi, mặc dù đã bật loa to nhỏ . bội phục, bội phục

1 con lắc đơn chạy đúng ở trái đất khi 20 độ c. khi lên độ cao h = 2km thìddoongf hộ nhanh hay chậm, tính thời gian đồng hộ chạy sai 1 tuần biết hệ số nở dài = 2.10^-5, nhiệt đọ ở độ cao 2km là 6 độ C , bán kính Cụ Bà Trái Đất 6400km

:khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111):
 
N

ngungutruong

anhcanh95 là mod của box nào thía bạn. điểm học tập cao thía. tớ xin ít nào
 
N

ngungutruong

[tex]\large\Delta T[/tex]/ [TEX] T_0[/TEX]=1/2.[tex]\alpha[/tex] [tex]\large\Delta t^0[/tex]+h/R= 1/2 . 2. 10^-5. (-[TEX]14^0[/TEX])+2/6400 .3600.24.7
cái này kết quả > 0 rồi chứ ak
[TEX]T[/TEX]>[TEX]T_0 [/TEX] => đồng hồ chạy chậm nha
còn âm thì chạy nhanh vì[TEX] T[/TEX] < [TEX]T_0[/TEX]
trên mới là chạy sai trong 1s. 1 tuần thì nhân thời gian nữa nhé

các bác bấm máy hộ em . em ko có máy tính ở đây
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

[tex]\large\Delta T[/tex]/ [TEX] T_0[/TEX]=1/2.[tex]\alpha[/tex] [tex]\large\Delta t^0[/tex]+h/R
cái này kết quả > 0 rồi chứ ak
[TEX]T[/TEX]>[TEX]T_0 [/TEX] => đồng hồ chạy chậm nha
còn âm thì chạy nhanh vì[TEX] T[/TEX] < [TEX]T_0[/TEX]
trên mới là chạy sai trong 1s. 1 tuần thì nhân thời gian nữa nhé

cứ tính hẳn số , đừng có làm lưng chừng ( tránh nha )

:khi (192)::khi (192)::khi (192)::khi (192)::khi (192):
 
H

hoi_a5_1995

Bài 2) :1 con lắc tại mặt đất dao động vs chu kì T .Đưa con lắc lên độ cao h = 100, ,để chu kì của nó ko đổi thì nhiệt độ tại độ cao đó phải thay dổi như thế nào ? biết $ \alpha = 4 . 10^-5 ( K^{-1} ) $

Lôi lại làm đi các cậu:d
 
H

hoi_a5_1995

Bài 4: Một con lắc đơn dao động điều hòa tại mặt đất với chu kì 2s.Khi dao động điều hòa trong thang máy đang đi xuống thẳng đứng nhanh dần dều vs gia tốc có độ lớn a = 0,75 g ( g: gia toc trong truong) thì chu kì của con lắc ???
 
H

hoi_a5_1995

Các bạn cố gắng năng post bài hay và khó đi nào chương này cũng khá quan trọng
Nek , ngư ngư , đừng tưởng lên tuổi mới là ăn nhìu noisnhiuf vad spam nhìu nha Các bạn học hành nghiêm túc nào :d
Tất cả mọi người đều có thể tham gia
 
N

ngungutruong

Các bạn cố gắng năng post bài hay và khó đi nào chương này cũng khá quan trọng
Nek , ngư ngư , đừng tưởng lên tuổi mới là ăn nhìu noisnhiuf vad spam nhìu nha Các bạn học hành nghiêm túc nào :d
Tất cả mọi người đều có thể tham gia

ây ây. hiều nhầm t rồi. tại ko có máy tính, với lại viết công thức vật lí khó quá. hơi lâu. chứ t không có ý như cậu nói đâu
 
H

h.nhat

câu 1.một vật có m=200g thực hiện đồng thời 2 dao động x1=5cos(10pi.t-5pi/6) và x2=2cos(10pi.t+pi/6). lấy pi^2= 10 . lực tổng hợp của vật ở thời điểm t=025s là: A. -3N.........B.3N..........C.6N..........D.-6N
 
O

oo11oo

giúp mình bài này với chả hỉu sao phần này thầy bảo chỉ cần vẽ vòng tròn lượng giác ra nhìn cái ra ngay mà tớ ngắm cả nửa ngày mà cũng ko làm đc
1 vật dao động điều hoà gọi t1 là tgian ngắn nhất vật đi từ vtcb đến li độ x=[TEX]\frac{A}{2}[/TEX] và t2 là tgian vật đi từ vtrí [TEX]x=\frac{A}{2} [/TEX]đến biên độ dương ta có
t1= 0,5t
t1=2t2
ti=4t2
t1=t2
nói cách làm trên vòng tròn nha !
 
O

oo11oo

lúc vừa ở trên tớ nhầm!
tớ chữa lại rồi!
nhưng là 5 lần cậu ạ!
ý tưởng của cậu và của tớ là giống nhau nhưng cậu nhầm mất oy
chu kì T = o,4
1 chu kì nó đi qua 2 lần
0,8 là 2 chu kì nó đi qua vt x=1 là 4 lần
còn dư 0,2 s vẽ đg tròn hấy đi qua 1 lần nữa!
tổng là 5 lần
hic tớ học *** nên cậu nói tớ khó hỉu qúa
đến chỗ 1 chu kì nó đi qua 2 lần thì hỉu nhưng đoạn sau tớ ko hỉu
 
H

hoi_a5_1995

1 vật dao động điều hoà gọi t1 là tgian ngắn nhất vật đi từ vtcb đến li độ x=
latex.php
và t2 là tgian vật đi từ vtrí
latex.php
đến biên độ dương ta có
t1= 0,5t
t1=2t2
ti=4t2
t1=t2
Thời gian min thì ban đầu vật sẽ ở vị trí [TEX]\frac{- \pi}{2}[/TEX]
từ A/2 ---> A cũng chính là từ A --> A/2 : tạo 1 góc = 60 độ
=> t / 6
còn từ 0 --> A/ 2 = A /2 ---> 0 = T / 12
=> t1 = 0,5 t2
he he :d
 
Last edited by a moderator:
H

hoi_a5_1995

hic tớ học *** nên cậu nói tớ khó hỉu qúa
đến chỗ 1 chu kì nó đi qua 2 lần thì hỉu nhưng đoạn sau tớ ko hỉu
cứ qua 1 chu kì mất 0,4 s , thì qua x = 1 là 2 lần
=> 2 chu kì mất 0,8 s , thì qua vị đó 4 lần
còn 0,2 s nữa bạn vẽ hình ra thấy nó chỉ đi đk từ từ [TEX] \frac{A \sqrt{3} }{2} [/TEX] ---> [TEX] -\frac{A \sqrt{3} }{2} [/TEX]
hi qua có 1 lần nữa thui
Tông 5l
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom