[Vật Lí 12] Chuyển động quanh 1 trục cố định

J

jackiechan.jkc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật rắn đang quay đều với tốc độ góc [TEX]\omega[/TEX] >0 thì chịu tác dụng bởi 1 mômen cản M<0. Nhận định nào sau đây đúng ?
A. Lúc đầu vật rắn quay đều sau đó quay chậm dần đều rồi dừng hẳn.
B.Lúc đầu vật rắn quay nhanh dần đều sau đó quay chậm dần đều
C.Lúc đầu vật rắn quay chậm dần đều sau đó quay nhanh dần đều
D.Vật rắn quay chậm dần đều rồi dừng hẳn


Áp dụng tính:
Cho 1 vật rắn có I=2kg.m^2 đối với trục quay cố định đang quay đều với tốc độ góc 2radian/s thì chịu tác dụng 1 mômen cản 4N.m. Tính số vòng mà vật rắn quay được sau 4s kể từ lúc vật rắn chịu t/d mômen cản.
 
Last edited by a moderator:
S

sd_of_hocmai

1 vật rắn đang quay đều với tốc độ góc >0 thì chịu tác dụng bởi 1 mômen cản M<0. Nhận định nào sau đây đúng ?
A. Lúc đầu vật rắn quay đều sau đó quay chậm dần đều rồi dừng hẳn.
B.Lúc đầu vật rắn quay nhanh dần đều sau đó quay chậm dần đều
C.Lúc đầu vật rắn quay chậm dần đều sau đó quay nhanh dần đều
D.Vật rắn quay chậm dần đều rồi dừng hẳn
Đán A.
Áp dụng tính:
Cho 1 vật rắn có I=2kg.m^2 đối với trục quay cố định đang quay đều với tốc độ góc 2radian/s thì chịu tác dụng 1 mômen cản 4N.m. Tính số vòng mà vật rắn quay được sau 4s kể từ lúc vật rắn chịu t/d mômen cản.
I=M.x->x=2/4=0,5 rad/s2.(x là gia tốc góc),quạy chậm dần ->x=-0,5
0-wo bình=2x.a (a là góc mà vật quay dc )
->a=4 rad.số vòng =a/2pi=2/pi
 
T

thaonapie

k đúng rồi bạn ơi !!

1 vật rắn đang quay đều với tốc độ góc >0 thì chịu tác dụng bởi 1 mômen cản M<0. Nhận định nào sau đây đúng ?
A. Lúc đầu vật rắn quay đều sau đó quay chậm dần đều rồi dừng hẳn.
B.Lúc đầu vật rắn quay nhanh dần đều sau đó quay chậm dần đều
C.Lúc đầu vật rắn quay chậm dần đều sau đó quay nhanh dần đều
D.Vật rắn quay chậm dần đều rồi dừng hẳn
Đán A.
Áp dụng tính:
Cho 1 vật rắn có I=2kg.m^2 đối với trục quay cố định đang quay đều với tốc độ góc 2radian/s thì chịu tác dụng 1 mômen cản 4N.m. Tính số vòng mà vật rắn quay được sau 4s kể từ lúc vật rắn chịu t/d mômen cản.
I=M.x->x=2/4=0,5 rad/s2.(x là gia tốc góc),quạy chậm dần ->x=-0,5
0-wo bình=2x.a (a là góc mà vật quay dc )
->a=4 rad.số vòng =a/2pi=2/pi
M=Ix chứ và dữ liệu t/g bạn chưa dùng, phần trắc nghiệm cũng k đúng nữa
 
B

bayer

câu trả lời hay nhất

1 vật rắn đang quay đều với tốc độ góc >0 thì chịu tác dụng bởi 1 mômen cản M<0. Nhận định nào sau đây đúng ?
A. Lúc đầu vật rắn quay đều sau đó quay chậm dần đều rồi dừng hẳn.
B.Lúc đầu vật rắn quay nhanh dần đều sau đó quay chậm dần đều
C.Lúc đầu vật rắn quay chậm dần đều sau đó quay nhanh dần đều
D.Vật rắn quay chậm dần đều rồi dừng hẳn
Đán A.
Áp dụng tính:
Cho 1 vật rắn có I=2kg.m^2 đối với trục quay cố định đang quay đều với tốc độ góc 2radian/s thì chịu tác dụng 1 mômen cản 4N.m. Tính số vòng mà vật rắn quay được sau 4s kể từ lúc vật rắn chịu t/d mômen cản.
I=M.x->x=2/4=0,5 rad/s2.(x là gia tốc góc),quạy chậm dần ->x=-0,5
0-wo bình=2x.a (a là góc mà vật quay dc )
->a=4 rad.số vòng =a/2pi=2/pi
 
Top Bottom