Vật lí [Vật lí 12] Chiều dài tự nhiên của lò xo

yui_2000@rocketmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2016
121
45
59
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gọi M, N, I là các điểm trên một lò xo nhẹ, được treo thẳng đứng ở điểm O cố định. Khi lò xo có chiều dài tự nhiên thì OM = MN = NI = 10cm .Gắn vật nhỏ vào đầu dưới I của lò xo và kích thích để vật dao động điều hòa theo phương thẳng đứng. Trong quá trình dao động, tỉ số độ lớn lực kéo lớn nhất và độ lớn lực kéo nhỏ nhất tác dụng lên O bằng 3; lò xo giãn đều; khoảng cách lớn nhất giữa hai điểm M và N là 12 cm. Lấy [TEX]\pi^2 = 10[/TEX] .Vật dao động với tần số là
A.2,9 Hz.
B.3,5 Hz.
C.1,7 Hz.
D.2,5 Hz.

Không hiểu bài giải trên hoc24.vn lắm
upload_2017-7-5_12-1-22.png
Mình nghĩ chiều dài tự nhiên của lò xo phải là 10x3 = 30 cm chứ?
Ai giúp mình với
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,747
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Gọi M, N, I là các điểm trên một lò xo nhẹ, được treo thẳng đứng ở điểm O cố định. Khi lò xo có chiều dài tự nhiên thì OM = MN = NI = 10cm .Gắn vật nhỏ vào đầu dưới I của lò xo và kích thích để vật dao động điều hòa theo phương thẳng đứng. Trong quá trình dao động, tỉ số độ lớn lực kéo lớn nhất và độ lớn lực kéo nhỏ nhất tác dụng lên O bằng 3; lò xo giãn đều; khoảng cách lớn nhất giữa hai điểm M và N là 12 cm. Lấy [TEX]\pi^2 = 10[/TEX] .Vật dao động với tần số là
A.2,9 Hz.
B.3,5 Hz.
C.1,7 Hz.
D.2,5 Hz.

Không hiểu bài giải trên hoc24.vn lắm
View attachment 12930
Mình nghĩ chiều dài tự nhiên của lò xo phải là 10x3 = 30 cm chứ?
Ai giúp mình với
17(4).jpg

Đáp án là D
P/s: Mình sẽ giai chi tiết sau:
 
Top Bottom