Vật lí [Vật lí 12] Chiều dài lò xo

yui_2000@rocketmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2016
121
45
59
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo nhẹ có chiều dài 50cm, khi treo vật vào lò xo dãn ra 10cm, kích thích cho vật dao động điều hoà với biên độ 2cm. Khi tỉ số giữa lực đàn hồi cực đại và lực kéo về bằng 12 thì lò xo có chiều dài:
A. 60cm
B. 58cm
C. 61cm
D. 62cm.
 
  • Like
Reactions: CANARY3

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Một lò xo nhẹ có chiều dài 50cm, khi treo vật vào lò xo dãn ra 10cm, kích thích cho vật dao động điều hoà với biên độ 2cm. Khi tỉ số giữa lực đàn hồi cực đại và lực kéo về bằng 12 thì lò xo có chiều dài:
A. 60cm
B. 58cm
C. 61cm
D. 62cm.
[tex]l_{cb}=l_{0}+\Delta l=50+10=60(cm)[/tex]
ta có [tex]\frac{F_{max}}{F}=\frac{k.(\Delta l+A)}{k.x}=12\Rightarrow x=0,01(m)=1(cm)[/tex]
lúc này chiều dài của lò xo là
[tex]l=l_{cb}+x=60+1=61(cm)[/tex]

C.61 cm
 
  • Like
Reactions: chaugiang81
Top Bottom