[Vật lí 12] Chiết suất.

T

tranglovely

lucgiac said:
tranglovely said:
Đây nì bạn :
2.gi542542.gif

Cái ni thì đâu nói lên điều gì hả bạn. Chỉ là so sách bước sóng của ánh sáng trong môi trường với bước sóng của nó trong chân không. Ko nhập gì với câu hỏi của bạn tcar.
Đấy là ct biểu diễn sự tỉ lệ giữa chiếc suất & b's' ko đọc kĩ đề à!
 
T

thuha14489

Re: 1 cau ve` chiet' suat' co' ban nao` giup'?:roll:

traudien said:
ai giai? thich' gium` cai':
chiet' suat' cua? moi truong` trong suot' doi' voi' anh' sang' don sac' co' buoc' song' dai` thi` lon' hay be'
Câu hỏi đã phi lý rồi, thế nào là bước sóng dài? Lớn hay bé so với cái gì/ Nếu so sánh 2 ánh sáng thì bước sóng càng nhỏ thì chiết suất càng lớn
 
O

onlyloveone

lucgiac said:
tranglovely said:
hoanglyst said:
cái ct trên ở đâu vậy bạn, λo là gì, mình chỉ biết ct n = a + b/λ² thui vậy λ lớn thì n nhỏ và ngược lại
Công thức này ở đâu vậy bạn mình nói thật là mình chưa gặp wa lần nào cả!Nó nằm trông phần nào?

Chính xác là công thức này chuẩn đấy, vì nó được đưa ra từ ...thực nghiệm mà. Các bạn có thể dùng nó để suy luận nhanh. Còn các giá trị a,b thì hơi khó nhớ.
Giá trị a,b đó là gì vậy bác ?
 
Q

quoatnumberone89

thôi mấy ông bà ý giỏi kệ trâu điên hiểu như thế này nhé: chiết suất nhỏ nhất đối với ánh sáng đỏ còn lớn nhất với ánh sáng tím
hoặc là ánh sáng đỏ có tần số nhỏ hơn tần tần số của ánh sáng tím
hoặc bước sóng càng dài lệch càng ít càng nhỏ lệch càng nhiều
còn mấy cái công thức kia em đọc cũng chẳng hiểu j` chưa thấy thầy cô nhắc đến bao jo` chỉ cân hiểu thế này thôi còn ai hoi? mà không trả lời được thì thành (miss) thôi mà hô hô
 
T

tranthaibao

đúng đấy a,b là gì?học siêu thế tui chế ra ct : v1/v2=n2/n1=(lamda 1)/(lamda2) ko liên wan dến dề
còn cái ct tranglovely đã viết :


cũng ko liên wan vì tính cùng 1 môi trường mà làm sao v khác nhau được
 
N

ngoalong

theo tớ thì thế na`y:n = a + b/λ² sẽ giải thich dc tai sao f là dai luong dac trung cho màu anh sang
còn cong thuc kia chỉ cho thấy môi lien hệ 3 dai luong voi nhau trong một truong hop cụ thể
 
Top Bottom