[Vật lí 12] Chiết suất.

T

tranglovely

Ta có
1.gi197297.gif

bước sóng càng dài thì chiết suất càng nhỏ
 
H

hoanglyst

cái ct trên ở đâu vậy bạn, λo là gì, mình chỉ biết ct n = a + b/λ² thui vậy λ lớn thì n nhỏ và ngược lại
 
T

tranglovely

Vậy là ông í sai!Thầy cũng có lúc sai chớ mà ông í giải thích như thề nào vậy bạn?
 
H

hoanglyst

ừ mình hiểu rùi đó nhưng thế thì lại có mâu thuẫn với ct trên mình đảm bảo ct ấy đúng mừ
 
T

tranglovely

ct thức của bạn ở đâu vậy bạn học trường chuyên hử?Nhưng mà đâu có mâu thuẫn gì thì n & b's' tỉ lệ nghịch mừ!
 
T

tranglovely

Trong sách ấy viết như thế nào vậy traudien , có thể dẫn chứng cho mọi người xem với chứ!
 
T

tranglovely

hoanglyst said:
cái ct trên ở đâu vậy bạn, λo là gì, mình chỉ biết ct n = a + b/λ² thui vậy λ lớn thì n nhỏ và ngược lại
Công thức này ở đâu vậy bạn mình nói thật là mình chưa gặp wa lần nào cả!Nó nằm trông phần nào?
 
L

lucgiac

tranglovely said:
hoanglyst said:
cái ct trên ở đâu vậy bạn, λo là gì, mình chỉ biết ct n = a + b/λ² thui vậy λ lớn thì n nhỏ và ngược lại
Công thức này ở đâu vậy bạn mình nói thật là mình chưa gặp wa lần nào cả!Nó nằm trông phần nào?

Chính xác là công thức này chuẩn đấy, vì nó được đưa ra từ ...thực nghiệm mà. Các bạn có thể dùng nó để suy luận nhanh. Còn các giá trị a,b thì hơi khó nhớ.
 
Top Bottom