[Vật lí 12] Câu trong đề thi thử

E

enrung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai biết thì giải thích nha

. Hai con lắc lò xo giống hệt nhau (m1 = m2, k1 = k2) treo thẳng đứng. Từ vị trí cân bằng người ta kéo m1 một đoạn
A1 và m2 một đoạn A2 = 2A1 xuống dưới rồi đồng thời thả nhẹ để hai vật dao động điều hoà. Kết luận nào sau đây là đúng:
A. Vật m1 về vị trí cân bằng trước vật m2.
B. Vật m2 về vị trí cân bằng trước vật m1.
C. Hai vật về đến vị trí cân bằng cùng một lúc.
D. 1/4 chu kỳ đầu m2 về vị trí cân bằng trước m1 , 1/4 chu kỳ sau m1 về vị trí cân bằng trước m2.
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Đáp án chính xác là câu C: Hai vật về vị trí cân bằng cùng một lúc.
Vì: Ta có A2 = 2A1 thì quãng đường vật m2 đi dài hơn vật m1 thì vật m2 chuyển động về vị trí cân bằng nhanh hơn vật m1. Nên biên độ dao động không ảnh hưởng đến chu kì dao động của vật. Nên chúng dao động với cùng chu kì T nên hai vật về vị trí cân bằng cùng một lúc.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom