N
ng0x.ng0an
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Ai có thể giúp em nói lại ứng dụng của số phức trong giải lý dòng điện k
MÌnh xem trên 4rum có bài nói qua cách này của bạn a_little_demon
Phương Pháp 2: Điện HỌc
Phương pháp ứng dụng trên nền tản ứng dụng số phức:
ta tiếp tục phân
thành:
giống vậy ta sẽ phân cho i...
Ta sẽ phân cho Z như sau:
+Xem như R thuộc trục Ox nên: số phức của R=R
+Xem như
thuộc trục Oy nên: số phức của
++Xem như
thuộc trục Oy nên: số phức của
=>
Ta luôn có
nên muốn tính gì thì.....
Đối với mách thêm C, L thì các bạn thử suy nghĩ xem nhé nói hết mất vui!
Chú ý: đối với số phức Z nếu đưa về dạng lượng giác sẽ cho ta biết được giá trị Zb và góc phi lệch pha!!! hì
=================================
Mình hướng dẫn nhiu đó thui muốn hiểu sâu thì các bạn tự nghiên cứu thêm nhé!!!
Vd: cho mạch điện không phân nhánh AB gồm R=10,
.Điện áp 2 đầu cuộn cảm
. Điện áp 2 đầu AB?
Ta có:
,
Bấm máy tính:
( 80 shift + (-) + 60)
Bấm tiếp dấu chia
rùi bấm tiếp 40i =
lấy kết quả nhân cho 10+(40-50)i
bấm tiếp shift +2 +3 =
Ra kết quả là
Nhưg mình k hiểu lắm. Ai có thể nói rõ cho mình đc k :-s Thanks
MÌnh xem trên 4rum có bài nói qua cách này của bạn a_little_demon
Phương Pháp 2: Điện HỌc
Phương pháp ứng dụng trên nền tản ứng dụng số phức:
ta tiếp tục phân
giống vậy ta sẽ phân cho i...
Ta sẽ phân cho Z như sau:
+Xem như R thuộc trục Ox nên: số phức của R=R
+Xem như
++Xem như
=>
Ta luôn có
Đối với mách thêm C, L thì các bạn thử suy nghĩ xem nhé nói hết mất vui!
Chú ý: đối với số phức Z nếu đưa về dạng lượng giác sẽ cho ta biết được giá trị Zb và góc phi lệch pha!!! hì
=================================
Mình hướng dẫn nhiu đó thui muốn hiểu sâu thì các bạn tự nghiên cứu thêm nhé!!!
Vd: cho mạch điện không phân nhánh AB gồm R=10,
Ta có:
Bấm máy tính:
( 80 shift + (-) + 60)
Bấm tiếp dấu chia
rùi bấm tiếp 40i =
lấy kết quả nhân cho 10+(40-50)i
bấm tiếp shift +2 +3 =
Ra kết quả là
Nhưg mình k hiểu lắm. Ai có thể nói rõ cho mình đc k :-s Thanks