[Vật lí 12] Các bạn giúp mình với!

M

mhuong29

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một vật dđđh, pt x=4cos(pi t+pi/3) cm. Thời gian ngắn nhất để vật đi đc hết đoạn đường dài 4căn2 cm là:
A, 0.75s B. 1s C. 0.5s D. 0.65s
Câu 2: Một vật dđđh với chu kì T, A=10cm. Biết trong 1 chu kì thời gian để vật nhỏ của con lắc có độ lớn vận tốc ko vượt quá 5pi(cm/s) là T/3. Tần số dđ của vật là:
A. 0.5Hz B. 1/căn3(Hz) C. 1/2căn3(Hz) D.4(Hz)
Câu 3: Trong dđ điện, đại lượng tương ứng với lực hồi phục của dđ cơ là:
A. i B. uC C. uL D.q
Câu 4: Một a/s có bước sóng trong nước là 0.4931, chiết suất của nước đối với a/s đó là 1.3311. Ánh sáng đó có màu:
A. lục B. lam C. đỏ D.vàng
Cảm ơn mọi người nhiều!
 
N

nguyencat92

câu 1: 4căn2=4can2-2
cos pi/3=0.5, vật tại t=0 có li độ = 2 chuyển động theo chiều âm
thời gian vật đi từ x=2 đến VTCB là T/12=1/6
thời gian còn lai vật đi từ VTCB đến x=-(4căn2-2)
cos (4căn2-2)/4=0.913545
bạn tính ra sẽ được góc xấp xĩ 66 độ ta ra góc ý đổi ra radian là 11pi/30
t= 11pi/30pi=11/30
thời gian đi cả 2 quãng đương trên là: 0.53
còn các câu cuối để tối nha ta phải đi học đây
 
Last edited by a moderator:
T

thaipro1993

\sqrt[n]{A}câu 2 đáp án la C_\frac{1}{\sqrt[2]{3}}
mình dùng giản đồ là ra ấy mà:)>-
 
T

thaipro1993

cau 4: dap an la C.
buoc song a/s ngoai khong khi la 0.4931x1.3311=0,65636(10^-6m). đây la bước sóng của a/s đỏ.
A/s: Đỏ: bước song tầm 0,640~0.760
Cam:0,590~0,650
vàng:0,570~0,600
Lục:0,5~0,575
....
 
C

chipcoi93

Câu 1: Một vật dđđh, pt x=4cos(pi t+pi/3) cm. Thời gian ngắn nhất để vật đi đc hết đoạn đường dài 4căn2 cm là:
A, 0.75s B. 1s C. 0.5s D. 0.65s
Câu 2: Một vật dđđh với chu kì T, A=10cm. Biết trong 1 chu kì thời gian để vật nhỏ của con lắc có độ lớn vận tốc ko vượt quá 5pi(cm/s) là T/3. Tần số dđ của vật là:
A. 0.5Hz B. 1/căn3(Hz) C. 1/2căn3(Hz) D.4(Hz)
Câu 3: Trong dđ điện, đại lượng tương ứng với lực hồi phục của dđ cơ là:
A. i B. uC C. uL D.q
Câu 4: Một a/s có bước sóng trong nước là 0.4931, chiết suất của nước đối với a/s đó là 1.3311. Ánh sáng đó có màu:
A. lục B. lam C. đỏ D.vàng

Cảm ơn mọi người nhiều!
theo tớ nghĩ c3 ik',đại lượng tương ứng với lực hồi phục là U nhưng do UL=UC nên ko rõ phải chọn cái nào:D
 
M

mhuong29

nguyencat92 ơi, bài 1 mình làm ra 0.5s bạn ạ, nếu làm như bạn thì đề ko có đáp án đúng hả? bạn xem lại giùm mình nhé!
thaipro1993 à, bài 2 mình cũng vẽ giản đồ nhưng ra đáp án A.
Còn câu 3 mình cũng đang phân vân uL và uC.
Các bạn xem lại giúp mình với nhé, đây là các câu trong đề thi thử của bọn mình. Cảm ơn các bạn nhiều!
 
N

nguyencat92

ừ nếu 2 lần 2căn2 thì 0.5 nhưng như thế tớ cảm thấy không chính xác nên làm thế này
 
D

dhbkhna

cau 1 to` timn` ra lay 5/12s...............................................
cau 2 chj can ve~ hjnh` ra lay dc dap an A 0.5s chac chan luon
cau 3 hjnh` nhu la D
cau 4 chac la C
 
H

huubinh17

Câu 1 thì nó quét từ vị trí A/[tex]\sqrt{2}[/tex] đến vị trí (âm) cùng li độ :)) tức là T/4
 
T

tutinlen9xvn

chủ pic à : bạn băn khoăn câu 1 và câu 3 hả ? theo tớ câu 1 sai đề rồi đáp án của tớ là 5/12 : vật đy từ A/2 -> A/can2 <=> T/12 + T/8 = 5T/24 .
câu 3 vì lực hồi phục hướng về VTCB và là lực làm cho vật dđđh nên chọn đáp án B , so sánh tính chất của nó chứ U <=> F thỳ ai cg~ biết !!!
 
Last edited by a moderator:
S

shinichiconan1601

Câu 1. Bạn nguyencat92 làm đúng rồi nhưng tính ra được 0,53 chứ ko phải là 0,45.
Câu 3. Theo sách vật lí 12 trang 122 ta có đáp án là F tương ứng với u
 
S

shinichiconan1601

Đổi không khí nào^^.
Hai nguồn O1, O2 cách nhau 48 cm dao động với pt là u1=5cos(100pi t) (mm), u2=5cos(100pi t+ pi/2) (mm). Vận tốc truyền sóng v=2m/s. Coi biên độ ko đổi trong quá trình truyền. Số vân cực đại là
A: 23 B:24 C:25 D:26
 
T

tutinlen9xvn

à uhm mình nhầm câu 1 roài chẵn 0,5 đấy chứ ! câu 3 quy ước q cùng pha uC thỳ chắc là chọn đáp án C đấy .. uL = - uC mà. Bài sóng cơ kia 24 vân : - d/lamda - delta phi /2pi < k < d/lamda - delta phi /2pi
 
Last edited by a moderator:
S

shinichiconan1601

à uhm mình nhầm câu 1 roài chẵn 0,5 đấy chứ ! câu 3 quy ước q cùng pha uC thỳ chắc là chọn đáp án C đấy .. uL = - uC mà. Bài sóng cơ kia 24 vân : - d/lamda - delta phi /2pi < k < d/lamda - delta phi /2pi
24 vân là đúng rồi nhưng cái công thức mình không hiểu. Cái công thức đó bạn viết cho 2 nguồn dao động vuông pha àh?
 
H

huubinh17

Công thức đó tự chứng minh đi, viết công thức pha ra, hay là vào google search cũng có đò
 
H

huubinh17

Bài số 1 thì phải là nó di từ vị trí A/[tex]sqrt{2}[/tex] đến vị trí âm A/[tex]sqrt{2}[/tex], nó phải qua vị trí cân bằng thì mới nhanh nhất dc, tức là T/4 ấy mấy đại ca ơi
 
Top Bottom