[Vật lí 12]các bạn giải hộ minh cái

H

hoangson859052

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong phòng thí nghiệm giao thoa 2 khe y-âng, khe S phat ra dong thời 3 anh sáng đơn sắc, có bước sóng tương úng [tex]\lambda[/tex]1=0,4[TEX]\mu[/TEX],[tex]\lambda[/tex]2=0,48[TEX]\mu[/TEX],[tex]\lambda[/tex]3=0,64[TEX]\mu[/TEX]. tren man,trong khoảng giữ 2 vân sáng liên tiếp có màu trùng với vân trung tâm, quan sát thấy số vân sáng không phải đơn sắ là:
A.11
B.44
C.35
D.9
*các bạn giải chi tết hộ mình cái nha:). nếu có the thi bày cho mình ít công thức dang bài nay với,minh mới học nên ko biết ma thầy dạy mình thi nhanh quá nên ko hiêu@-).
MÌNH CẢM ƠN NHA!
 
D

domtomboy

thế này nhé!
có 3 bước sóng # nhau
b tìm bội chung nhỏ nhất của chúng
---> số vân sáng trùng nhau của 2 bước song
vs có 2 cái trùng nhâu của 3 bước sóng
--> cộng vào thì ra đ/s

:D ct tính nhanh thì vài hôm nữa t thỉnh giáo b t đã
 
Top Bottom