L
loverainbow_girl
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
2Hai tụ giống nhau và 1 nguồn điện 1 chiều có suất điện động E. Lần 1 ghép song song 2 tụ, lần 2 ghép nối tiếp rồi nối với nguồn để tích điện. Sau đó tháo hệ tụ ra khỏi nguồn và khép kín mạch với 1 cuộn dây thuần cảm để tạo mạch dao động điện từ, Khi hiệu điện thế trên các tụ trong 2 trường hợp bằng nhau và bằng E/4 thì tỉ số năng lượng từ trong 2 trường hợp là:
Đây là bài giải của mình. mong mọi người cho ý kiến
Khi mắc 2 tụ song song thì năng lượng toàn phần của mạch là:
W1=1/2*2C*E^2=CE^2
Khi mắc nối tiếp 2 tụ thì năng lượng toàn phần là:
W2=1/2*C/2*E^2=1/4CE^2
Năng lượng điện trên tụ ở cách mắc song song khi U = E/4 là
W_C1=1/2*2C*(E/4)^2=1/16*C*E^2
=>W_L1=15/16*C*E^2
Năng lượng điện trên tụ ở cách mắc nối tiếp khi U = E/4 là
W_C2=1/2*C/2*(E/4)^2=1/64*C*E^2
=>W_L2=15/16*1/4*C*E^2=15/64*C*E^2
Vậy W_L1/W_L2=4
Trong khi thì đáp án lại cho rằng 5. MOng mọi người giúp đỡ
Đây là bài giải của mình. mong mọi người cho ý kiến
Khi mắc 2 tụ song song thì năng lượng toàn phần của mạch là:
W1=1/2*2C*E^2=CE^2
Khi mắc nối tiếp 2 tụ thì năng lượng toàn phần là:
W2=1/2*C/2*E^2=1/4CE^2
Năng lượng điện trên tụ ở cách mắc song song khi U = E/4 là
W_C1=1/2*2C*(E/4)^2=1/16*C*E^2
=>W_L1=15/16*C*E^2
Năng lượng điện trên tụ ở cách mắc nối tiếp khi U = E/4 là
W_C2=1/2*C/2*(E/4)^2=1/64*C*E^2
=>W_L2=15/16*1/4*C*E^2=15/64*C*E^2
Vậy W_L1/W_L2=4
Trong khi thì đáp án lại cho rằng 5. MOng mọi người giúp đỡ