P
phamduongdk
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Cho 1 mach điện xoay chiều như hình vẽ (1). Biết hiệu điện thế Ueb và Uae lệch pha nhau 90 độ. Tìm mối liên hệ giữa R,r,L,C ?
A:R=C.r.L.
B:r=C.R.L
C:L=C.R.r
D:C=L.R.r
Câu 2: Cho 1 mạch dao động như hình vẽ (2). Mạch đang hoạt động thì ta đóng khoá K ngay tại thời điểm năng lượng điện trường và năng lượng từ trường bằng nhau. Năng lượng toàn phần của mạch đó sẽ ?
A:không đổi
B:Giảm còn 1/4
C:Giảm còn 3/4
D:Giảm còn 1/2
Câu 3: Trong thí nghiệm của Iâng về giao thoa ánh sáng có 2 khe Iâng cách nhau 2 mm, khoảng cách đến màn chắn là D=1m. Sử dụng ánh sáng có bước sóng lamda thì khoảng vân i=0,2mm. Thay bức xạ trên bằng bức xạ có bước sóng lamda1>lamda thì tại vị trí vân sáng bậc 3 của bức xạ lamda có một vân sáng của bức xạ lamda1. Bức xạ lamda1 có bước sóng là ?
Em không tải được ảnh lên nên em mô tả hình vẽ bằng lời vậy.
Hình 1: 1 mạch điện gồm tụ + điện trở(r) + cuộn dây L có điện trở R mắc nối tiếp theo thứ tự từ trái qua phải. 2 điểm A và B nằm ở 2 đầu, điểm E nằm ở giữa điện trở r và cuộn dây.
Hình 2: 1 mạch dao động gồm cuộn thuần cảm và 2 tụ điện giống hệt nhau mắc nối tiếp, khoá K mắc ở 2 đầu một tụ C.
A:R=C.r.L.
B:r=C.R.L
C:L=C.R.r
D:C=L.R.r
Câu 2: Cho 1 mạch dao động như hình vẽ (2). Mạch đang hoạt động thì ta đóng khoá K ngay tại thời điểm năng lượng điện trường và năng lượng từ trường bằng nhau. Năng lượng toàn phần của mạch đó sẽ ?
A:không đổi
B:Giảm còn 1/4
C:Giảm còn 3/4
D:Giảm còn 1/2
Câu 3: Trong thí nghiệm của Iâng về giao thoa ánh sáng có 2 khe Iâng cách nhau 2 mm, khoảng cách đến màn chắn là D=1m. Sử dụng ánh sáng có bước sóng lamda thì khoảng vân i=0,2mm. Thay bức xạ trên bằng bức xạ có bước sóng lamda1>lamda thì tại vị trí vân sáng bậc 3 của bức xạ lamda có một vân sáng của bức xạ lamda1. Bức xạ lamda1 có bước sóng là ?
Em không tải được ảnh lên nên em mô tả hình vẽ bằng lời vậy.
Hình 1: 1 mạch điện gồm tụ + điện trở(r) + cuộn dây L có điện trở R mắc nối tiếp theo thứ tự từ trái qua phải. 2 điểm A và B nằm ở 2 đầu, điểm E nằm ở giữa điện trở r và cuộn dây.
Hình 2: 1 mạch dao động gồm cuộn thuần cảm và 2 tụ điện giống hệt nhau mắc nối tiếp, khoá K mắc ở 2 đầu một tụ C.
Last edited by a moderator: