[ Vật Lí 12 ] Bài toán thời gian

H

hhuong1112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 tụ điện có điện dung 10[TEX]uH[/TEX], được tích 1 hiệu điện thế xác định. Sau đó nối 2 bản tụ điện vào 2 đầu 1 cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm 1 H ( lấy [TEX]\pi^2[/TEX]=10). Sau khoảng thời gian ngắn nhất là bao nhiêu kể từu lúc nối cường độ dòng điện qua cuộn dây có giá trị cực đại
A. [TEX]\frac{1}{200}[/TEX]s
B. [TEX]\frac{1}{100}[/TEX]s
C. [TEX]\frac{1}{400}[/TEX]s
D. [TEX]\frac{1}{50}[/TEX]s
 
Last edited by a moderator:
H

harry18

1 tụ điện có điện dung 10[TEX]uH[/TEX], được tích 1 hiệu điện thế xác định. Sau đó nối 2 bản tụ điện vào 2 đầu 1 cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm 1 H ( lấy [TEX]\pi^2[/TEX]=10). Sau khoảng thời gian ngắn nhất là bao nhiêu kể từu lúc nối cường độ dòng điện qua cuộn dây có giá trị cực đại
A. [TEX]\frac{1}{200}[/TEX]s
B. [TEX]\frac{1}{100}[/TEX]s
C. [TEX]\frac{1}{400}[/TEX]s
D. [TEX]\frac{1}{50}[/TEX]s

Ta có: [TEX]\omega = \frac{1}{\sqrt{LC}} = \frac{1}{\sqrt{1.10^{-6}}} = 1000 \Rightarrow T = \frac{2\pi }{\omega } =\frac{\pi }{500} s[/TEX]

Thời gian ngắn nhất từ lúc cường độ dong điện qua cuộn dây có giá trị cực đại là T/4. Không thấy đáp án nào cả. Hic
 
T

truonganh92

ra là đáp án D mà =.=.!!.sao lại kô ra C=10.10mũ-6=1.10mũ(-5)..=.= rồi mới nhân với L=1H ông kia nhân vối 10mũ(-6)kô ra là phải òi pi bình=10=> pi=căn 10=>T=1/50s
 
T

tung_ftu09

ra là đáp án D mà =.=.!!.sao lại kô ra C=10.10mũ-6=1.10mũ(-5)..=.= rồi mới nhân với L=1H ông kia nhân vối 10mũ(-6)kô ra là phải òi pi bình=10=> pi=căn 10=>T=1/50s
chuẩn không cần chỉnh T=1/50 s
nhưng đề bài hỏi là khoảng thời gian ngắn nhất
thì nó phải là T/4 rồi
đáp A là đúng rồi đấy bạn
T/4 thì vẽ đường tròn lượng giác ra thấy góc quét là pi/2 mà
 
Top Bottom