[Vật lí 12] Bài toán giao thoa ánh sáng

D

duongnguyencongtha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/trong thí nghiệm Y-âng ta có a=0,2 mm,D=1,2m.nguồn gồm 2 bức xạ có bước sóng lần lượt là 4,45 micromet và 0,75 micromet. Với k thuộc tập số nguyên, vị trí hai vân sáng trùng nhau so với vân trung tâm của 2 bức xạ đc xác định theo công thức:A.15k(mm) B.10,5k(mm) C.9k(mm) D.13,5k(mm)
2/mỗi ánh sáng đơn sắc được đặc trưng bởi:
A.chu kì B.cường đọ sáng C.vận tốc truyền D.phương truyền
3/lí do để người ta xây dựng nhà máy điện nguyên tử?
A.chi phí đầu tư thấp
B.nguyên liệu vô tận
C. không gây ô nhiễm
D.giá thành điện năng rẻ
Em xin chân thành cảm ơn
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Trả lời em.

nhờ anh hocmai giúp em bài này:
1/trong thí nghiệm Y-âng ta có a=0,2 mm,D=1,2m.nguồn gồm 2 bức xạ có bước sóng lần lượt là 4,45 micromet và 0,75 micromet.với k thuộc tập số nguyên,vị trí hai vân sáng trùng nhau so với vân trung taam của 2 bức xạ đc xác định theo công thức:A.15k(mm) B.10,5k(mm) C.9k(mm) D.13,5k(mm)
2/mỗi ánh sáng đơn sắc được đặc trưng bởi:
A.chu kì B.cường đọ sáng C.vận tốc truyền D.phương truyền
3/lí do để người ta xây dựng nhà máy điện nguyên tử?A.chi phí đầu tư thấp B.nguyên liệu vô tận C.không gây ô nhiễm D.giá thành điện năng rẻ
em xin chân thành cảm ơn

Em xem lại bước sóng này nhé. Vì nó quá lớn và không nằm trong vùng khả kiến.
 
D

duongnguyencongtha

xin lỗi anh,bước sóng là 0,45 micromet
nhờ anh hocmai giúp em bài này:
1/trong thí nghiệm Y-âng ta có a=0,2 mm,D=1,2m.nguồn gồm 2 bức xạ có bước sóng lần lượt là 4,45 micromet và 0,75 micromet.với k thuộc tập số nguyên,vị trí hai vân sáng trùng nhau so với vân trung taam của 2 bức xạ đc xác định theo công thức:A.15k(mm) B.10,5k(mm) C.9k(mm) D.13,5k(mm)
2/mỗi ánh sáng đơn sắc được đặc trưng bởi:
A.chu kì B.cường đọ sáng C.vận tốc truyền D.phương truyền
3/lí do để người ta xây dựng nhà máy điện nguyên tử?A.chi phí đầu tư thấp B.nguyên liệu vô tận C.không gây ô nhiễm D.giá thành điện năng rẻ
em xin chân thành cảm ơn
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Câu 2. Mỗi ánh sáng đơn sắc được đặc trưng bởi một đại lượng vật lý là tần số hay chu kỳ.
Câu 3. Lý do là nguyên liệu là vô tận, đó là nguồn nước.
 
Top Bottom