[Vật lí 12] Bài tập

T

thenam_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng với hai khe S1, S2, nếu đặt một bản mặt song song trước S1, trên đường đi của ánh sáng thì …
  • hệ vân giao thoa không thay đổi.
  • hệ vân giao thoa dời về phía S1.
  • hệ vân giao thoa dời về phía S2.
  • Vân trung tâm lệch về phía S2.
ai giải thích giùm mình với !
Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng của Iâng. Khoảng cách giữa hai khe a = 2mm, khoảng cách từ hai khe đến màn D = 3m. Bước sóng đơn sắc trong thí nghiệm là λ1 = 0,4μm và λ2 = 0,45μm. Vân sáng có màu của vân sáng trung tâm, cách vân sáng trung tâm là:
Câu trả lời của bạn:
A. 3,2mm
B. 3,6mm
C. 5,4mm
D. 9mm
 
M

minhhoa1992

Theo mình thì bài này giải thích như thế này: trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng với 2 khe S1, S2, nếu đặt một bản mặt song song trước S1, trên đường đi của ánh sáng thì hệ vân dịch chuyển về phía S1 theo phương song song với S1S2.
Còn bài còn lại thì đáp án theo mình là C. 5,4mm.
 
Top Bottom