[Vật lí 12] Bài tập

C

conlondat555

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giải hộ thì nhớ cho kết qủa chính xác nha đề thi của tôi đó
C1. Một bánh xe đường kính 4m quay với 1 gia tốc góc không đổi bằng 4rad/s2. Lúc t = 0, bánh xe nằm yên lúc t = 2s, gia tốc tiếp tuyến và gia tốc pháp tuyến của điểm P nằm trên vành xe là?

C2. Công để tăng tốc một cánh quạt từ trạng thái nghỉ đến khi có tốc độ góc 200rad/s là 3000J. Hỏi momen quán tính của cánh quạt bằng bao nhiêu?

C3. Một bánh xe có momen quán tính đối với trục quay cố định là 6(kg.m2), đang đứng yên thì chịu tác dụng của một momen lực 30N.m đối với trục quay. Bỏ qua mọi lực cản. Kể từ lúc bắt đầu quay, sau bao lâu thì bánh xe đạt tốc độ góc 100rad/s ?.


C4. Một bánh đà quay với tốc độ 3000vòng/phút thì bắt đầu quay chậm dần đều, hỏi sau khoảng bao lâu thì bánh đà dừng lại ?.

C5. Một vật rắn quay nhanh dần đều từ trạng thái nghỉ quanh một trục cố định. Sau thời gian t kể từ lúc bắt đầu quay, góc mà vật quay được tỉ lệ với thời gian = ?.

C6. Từ trạng thái đứng yên, một bánh xe bắt đầu quay nhanh dần đều quanh trục cố định và sau 2s thì bánh xe đạt tốc độ 3vòng/s. Gia tốc của bánh xe là ?.


C7. Một vật rắn đang quay với tốc độ góc ( omega ) quanh một trục cố xuyên qua vật. Nếu tốc độ góc của vật giảm đi 2 lần thì động năng của vật đối với trục quay tăng, giảm mấy lần?.

C8. Công để tăng tốc một cánh quạt từ trạng thái quay đều với tốc độ góc 4rad/s đến khi tốc độ góc 5rad/s là 9J. Hỏi momen quán tính của cánh quạt bằng bao nhiêu?.

C9. Hai chất điểm có khối lượng 1kg và 2kg được gắn ở 2 đầu thanh nhẹ có chiều dài 1m. Momen quán tính của hệ đối với trục quay đi qua trung điểm của thanh và vuông góc với thanh có giá trị bằng?.

C10. Kim phút của đồng hồ có chiều dài bằng 5/3 chiều dài kim giờ. Coi như các kim quay đều; tỉ số gia tốc của đầu kim phút so với gia tốc của đầu kim giờ = ?.
 
Last edited by a moderator:
A

anhtranglunglinh

Câu 1.a_t=gama.r= 8,
Tại t=2 thì W=gama.t = 8 => a_n=128
Câu 2.
gama= 200/t , delta phi = gama.t^2/2
=> A=I.gama.delta phi => I=0,075
 
A

anhtranglunglinh

Câu 3.
gama=M/I = 5
t=W/t =100/5 =20(s)
Câu 4. ?
Câu 5. ko cần viết
Câu 6.
3 vòng/s = 6pi rad/s
gama=W/t= 6pi/2 =3pi (rad/s^2)
 
A

anhtranglunglinh

Câu 7.
Từ công thức W_đ = IW^2/2 => W giảm 2 lần thì W_đ giảm 4 lần
Câu 8.
A=I.gama.delta phi = I.gama^2.t^2 = I.(1/t^2).t^2
=>A= I/2 => I= 4,5
 
A

anhtranglunglinh

Câu 9.
I_hệ= I_chất điểm = mr^2= (1+2).0,5^2 = 0,75
Câu 10.
W_p/W_h = T_h/T_p = 12
a_p/a_h = [(w_p)^2.l_p]/[(W_h)^2.l_h] = 144.5/3 = 240 (lần)
 
C

conlondat555

Bạn ơi xem lại câu 2 được không mình dùng công thức tính động năng tính ra 0,15 xem lại hộ với
 
Top Bottom