[Vật lí 12] Bài tập

C

conlondat555

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

10. Một qủa cầu đồng chất, khối lượng 2kg, bán kính 10cm. Quả cầu có trục quay cố định đi qua tâm. Quả cầu đang đứng yên thì chịu lực tác dụng của momen lực 0,2 N.m. Gia tốc góc mà quả cầu thu được là bao nhiêu.
11. Quả cầu đồng chất có bán kính 10cm, kl 2kg quay đều với tốc độ 270vòng/phút quanh một trục đi qua tâm quả cầu. Tính momen động lượng của quả cầu đối với trục quay của nó.
Ghi rõ công thức hem
 
D

dungnhi

10. Một qủa cầu đồng chất, khối lượng 2kg, bán kính 10cm. Quả cầu có trục quay cố định đi qua tâm. Quả cầu đang đứng yên thì chịu lực tác dụng của momen lực 0,2 N.m. Gia tốc góc mà quả cầu thu được là bao nhiêu.
11. Quả cầu đồng chất có bán kính 10cm, kl 2kg quay đều với tốc độ 270vòng/phút quanh một trục đi qua tâm quả cầu. Tính momen động lượng của quả cầu đối với trục quay của nó.
Ghi rõ công thức hem

1/ [TEX]I=\frac{2}{5}m.R^2[/TEX]
--->[TEX] \gamma =\frac{M}{I}[/TEX]

2/[TEX] \omega =9.\pi[/TEX]
[TEX]I=\frac{2}{5}.m.R^2[/TEX]
--->[TEX] L =\omega .I[/TEX]
 
Top Bottom