[Vật lí 12] Bài tập

D

dothanhnguyen

X

xuantungaut2t

Dưới tác dụng của bức xạ gamma, hạt nhân của C12 tách thành các hạt nhân He4. Tần số của tia gamma là 4.10^(21) HZ. Các hạt He sinh ra có cùng động năng. Tính động năng của mỗi hạt He cho mC=12u , mHe=4,0015u

mình ra 1.3965MeV không biết có đúng ko?----------------------------------------------
 
T

thefool

Dưới tác dụng của bức xạ gamma, hạt nhân của C12 tách thành các hạt nhân He4. Tần số của tia gamma là 4.10^(21) HZ. Các hạt He sinh ra có cùng động năng. Tính động năng của mỗi hạt He cho mC=12u , mHe=4,0015u

áp dụng định luật bảo toàn năng lượng.trước phản ứng năng lượng cung cấp là của gam ma.nó bằng:[TEX]E1=h.f[/TEX].
phản ứng tỏa ra lượng năng lượng là:[TEX]E=(m photon+mC-3mHe).c^2[/TEX]
vậy phần năng lượng đã chuyển hóa thành động năng là:[TEX]K=E1-E[/TEX]
động năng của mỗi hạt he là:K/3.thay số được kết quả là [TEX]6,6.10^{-13 }j[/TEX]
 
D

dothanhnguyen

áp dụng định luật bảo toàn năng lượng.trước phản ứng năng lượng cung cấp là của gam ma.nó bằng:[TEX]E1=h.f[/TEX].
phản ứng tỏa ra lượng năng lượng là:[TEX]E=(m photon+mC-3mHe).c^2[/TEX]
vậy phần năng lượng đã chuyển hóa thành động năng là:[TEX]K=E1-E[/TEX]
động năng của mỗi hạt he là:K/3.thay số được kết quả là [TEX]6,6.10^{-13 }j[/TEX]
cho mình cách tính cụ thể đc ko bạn....bấm máy mãi ko ra mình nghỉ rằng mình chưa biết cách tính
 
C

caoopden

cac ban gioi qua ha, minh chang biet gi ca chan lam minh dang ky cai truong ca ram ma chang biet co do ko neu ko do thi minh that la tut doc roi , se dau lam phai ko
 
V

viet12a1_camly

à cho tần số để tính năng lượng E= hf mà lại có Mc*c^2+Egama=Mhe*c^2+3*Ehe----> tự làm kế quả nhé
 
Top Bottom