[Vật lí 12] Bài tập

T

thieu18a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một Qủa cầu kim loại cô lập về điện có công thoát electron A=2,75eV.chiếu vào quả cầu 1 chùm sáng co 2 bước sóng lần lượt là 0.2micromet và 0.3micromet.Điện thế cực đại của quả cầu là:
A.3.46V B.1.39V C.4.85V D.3.64V
 
A

a_little_demon

Ta có:
[TEX]\frac{hc}{\lambda }=A+e.V_{max}[/TEX]
ta chọn [TEX]\lambda =0.2 \mu m [/TEX]
=>[TEX]V_{max}=3.46 V[/TEX]
============================
:p:p:p:p:)>-:)>-/:)/:)
 
Top Bottom