[Vật Lí 12] Bài tập

P

pukupuku193

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn nào có thể giải giúp mình bài này với
Chiếu ánh sáng có bước sóng 0.5 x [TEX]10^-6[/TEX] m vào kim loại có công thoát 1,8 eV. Các e quang điện bật ra từ catot và chuyển đến anot. Cho UAK = 15V, h = 6,625 X [TEX]10^-34[/TEX], c = 3 X [TEX]10^8[/TEX], m = 9,1 X [TEX]10^-31[/TEX]. Hỏi vận tốc lớn nhất của e quang điện đến anot
 
A

avenge

áp dụng công thức của Vận tốc đê >>> ra nơi :
tính : h.c /landa(0,5 .10^-6) và trừ cho A = 1,8 ev (1)
tính : 2/m (2)
lấy 1nhân 2 và ta kghai căn
 
P

pukupuku193

Cậu có thể giải thích rõ hơn cho tớ được không?
Tớ còn 1 bài nữa thắc mắc, ai đó giúp tớ với
Tính bước sóng ánh sáng mà năng lượng của photon là 2,8 x [TEX]10^-19[/TEX] J. Cho h = 6.625 x [TEX]10^-34[/TEX] Js và c = 3,8 x [TEX]10^8[/TEX] m/s
 
T

tuanbn

năng lượng của photon là [ tex]\epsilon[/tex] = hf=hc/[ tex]\lambda[/tex]

bài của cậu cho năng lượng [ tex]\epsilon[/tex] rồi thì chỉ việc tính [ tex]\lambda[/tex]=hc/[ tex]\epsilon[/tex]
 
L

loc1998

áp dụng công thức của Vận tốc đê >>> ra nơi :
tính : h.c /landa(0,5 .10^-6) và trừ cho A = 1,8 ev (1)
tính : 2/m (2)
lấy 1nhân 2 và ta kghai căn
Cách giải này bạn đã làm sai rồi. Bạn nên chú ý cách giải bạn chie đúng khi U(AK) = 0 còn ở đây U(AK) = 15 V. Chúc bạn cẩn thận hơn khi giải toán.
 
T

thangtd

???????????????????

Các bạn tính như thế là ra vận tốc lớn nhất khi bật khỏi Anot chứ đâu phải là vận tốc khi đến đối catot

Theo mình bài này giải như sau:

giải như bạn ỏ trên để tìm ra Vomax
Sau đó áp dụng định lý động năng: A =eU=(mV^2)/2 - (mV0max^2)/2


Biết e,U,m,Vomax ===> V (chính là vận tốc max khi đến đối Catot):)
 
T

tanna.hanthuyen11a12

các bạn ơi, cách làm của thangtd đúng rồi đó. Nhưng thangtd ơi, sao bạn cứ nhầm catot và anot thế. Bài toán yêu cầu tìm Vmax khi e đập từ catot vào anot chứ đâu fai từ anot đập về catot đâu
cẩn thận hơn bạn nhé, cách làm vậy là đúng rùi đó
 
B

ba_te_92

Các bạn tính như thế là ra vận tốc lớn nhất khi bật khỏi Anot chứ đâu phải là vận tốc khi đến đối catot

Theo mình bài này giải như sau:

giải như bạn ỏ trên để tìm ra Vomax
Sau đó áp dụng định lý động năng: A =eU=(mV^2)/2 - (mV0max^2)/2


Biết e,U,m,Vomax ===> V (chính là vận tốc max khi đến đối Catot):)
theo cách nói như bạn thì thế thì người ta cho thừa Uak hả bạn
 
S

skar03

khi đã có công thoát và lamda chỉ cần áp dụng công thức anh-xtanh ta tính được vomax
Uak ko liên quan
 
Y

yenchituyet

bài này có sở dụng đến Uak mà
công thức Anhxtanh là dùng đến Uh chứ ko phải Uak
baìu nay áp dụng định lý động năng
WđA-Wđk=/e/Uak suy ra WđA =Wđk +/e/Uak =hc/lamda - A+/e/ Uak=?
bài nè bọn tớ cũng đc làm trên lớp rồi cách làm đó hoàn toàn đúng!;);););)
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Em chỉ cần áp dụng một số công thức đã học thôi, bài này không phức tạp đâu.
 
N

numberone_119_9x

giup minh dc ko
trong mach dao dong khi cho loi sat non vao trong cuon day thi chu ki dao dong se nhu the nao??
tang hay giam hay khong doi
 
Top Bottom